.
.

ĐIỆN BIÊN: Chùa Linh Quang tiếp tục chuỗi hành trình Hướng về Miền Trung đợt 2 sau cơn bão số 12


Được sự chỉ đạo của TT. Thích Đức Thiện- Phó chủ tịch- Tổng Thư ký TW, Trưởng BTS GHPGVN Tỉnh Điện Biên, Đại Đức Thích Nhuận Thanh- Ủy viên TT BTS- Trưởng ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Điện Biên, Đại Đức Thích Đức Thành- Ủy viên BTSGHPGVN tỉnh Điện Biên cùng đoàn Phật tử đã xuất phát đến xã Ninh Ích, Ninh Hoà để tiếp tục chuỗi Hành Trình Hiểu Thương san sẻ và giúp đỡ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lụt.

Sáng ngày 17/11/2020 , Đại Đức Thích Nhuận Thanh cùng đoàn đã phát 250 phần quà xã Ninh Ích và được biết vào ngày 15/11/2020 Đại Đức cũng đã phát 250 phần quà tại thôn Vĩnh Xuân, Với tổng trị giá 2 lần phát quà lên đến gần 300 triệu đồng.

Tại xã Ninh Ích những phần quà gồm có 1 thùng mỳ,1 chai dầu ăn, một chai nước tương, 1 gói thuốc tây, 1 bịch chà bông, 200 ngàn tiền mặt và 100 cái chăn mền.
Ngoài ra, Đại Đức Thích Nhuận Thanh cùng bà Thu Lộc Thọ- công ty tổ chức tang lễ THU LỘC THỌ, cô Dạ Lý- trung tâm Ngoại Ngữ MTS Nha Trang và phật tử Lý Ngọc- Quỹ Người Nghèo Nha Trang, sư cô Diệu An- chùa Phú Quang đã đến thăm 18 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh tật và bị sập nhà do thiên tai bão lụt, cụ thể:
1. Tịnh xá Quan Âm
2. Cụ Đỗ Thị Quệt bị mù, con mắc bệnh tâm thần
3. Cụ Đoàn Thị Bông nhà sập
4. Đinh Thị Thu Hiếu
5. Đinh Thị Xuân Hạnh
6. Nguyễn Thị Tựa
7. Cụ Nguyễn Phát đã nằm liệt 11 năm
8. Đỗ Đức Mạnh tai nạn lao động
9. Phật tử Diệu Đài
10. Vũ Tiến Lê
11. Đặng Ngọc Nhường tai nạn lao động.
12. Lê Văn Tư
13. Trẻ mồ côi chùa Phú Quang
14. Trần Văn Trung, bố ung thư hạch giai đoạn 3, con Trần Trọng Trí Khang bệnh tim và một số trường hợp khác.

Đặc biệt trong chuyến đi cứu trợ lần này, chương trình Hiểu Thương- chùa Linh Quang, nhóm cô Dạ Lý- trung tâm ngoại ngữ MTS, phật tử Lý Ngọc- quỹ Người Nghèo, bà Thu Lộc Thọ- công ty mai táng THU LỘC THỌ, sư cô Diệu An- chùa Phú Quang sẽ chung tay xây 1 căn nhà cho bà ĐỖ THỊ BÔNG-nhà của bà đã bị sập đổ trong cơn bão số 12.
Chuyến cứu trợ lần này nằm trong chuỗi hoạt động Hướng Về Miền Trung của BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên dưới sự bảo trợ của BTS và chung tay đóng góp của quý Phật tử trong và ngoài nước với tâm nguyện san sẻ, giúp đỡ động viên bà con vùng bão lụt sớm vượt qua khó khăn và khắc phục hậu quả sau bão.

Thay mặt quý bà con Phật tử khắp nơi, Đại Đức Thích Nhuận Thanh đã trực tiếp đi vào vùng bão lụt để trao tận tay những phần quà nghĩa tình đến các hộ dân khó khăn và hỗ trợ các hộ dân đặc biệt khó khăn khắc phục hậu quả thiên tai.

Đại Đức cùng đoàn đã có lời động viên, chia sẻ sự đau thương mất mát mà bà con phải gánh chịu trong thiên tai bão lũ, Đại Đức khẳng định: Phật Giáo Điện Biên nói riêng, Phật Giáo Việt Nam nói chung sẽ tiếp tục đồng hành cùng đồng bào miền Trung sớm vượt qua khó khăn. Người Phật tử dù ở bất cứ nơi đâu đều hướng về quê hương, dù ở trong hay ngoài nước đều thực hiện lời Phật dạy: “Sáng cho Người niềm vui, chiều giúp người bớt khổ” và sống với truyền thống của người Việt là: “ Lá lành đùm lá rách”. Tinh thần Từ Bi của nhà Phật và tinh thần dân tộc luôn lan toả kịp thời đến những hoàn cảnh khó khăn. Kính cảm niệm công đức của tất cả mọi ân nghĩa trong cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận: