.
.

Hà Nội: Chùa Tăng Phúc khai mạc khóa tu mùa hè “Từ – Bi – Hỷ – Xả”


Hôm nay, 20/7 (8-6-Mậu Tuất), tại chùa Tăng Phúc (phường Thượng Cát, quận Long Biên, Tp.Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè 2018 với chủ đề “Từ – Bi – Hỷ – Xả”.


Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có: TT.Thích Chiếu Tuệ, UV HĐTS, Phó trưởng ban hoằng pháp TƯ  GHPGVN, Trưởng ban hoằng pháp GHPGVN Tp Hà Nội; Sư thầy Thích Đồng Hoà, UV Ban Văn hoá TƯ GHPGVN, Trụ trì chùa Tăng Phúc, Trưởng ban tổ chức khoá tu; Sư thầy Thích Đàm Phúc, Chánh Thư ký Ban trị sự GHPGVN huyện Sóc Sơn, Hà Nội, chư Tôn đức Tăng ni, Phật tử và gần 300 tu sinh cùng các bậc phụ huynh đã về tham dự.
Về phía chính quyền có Ông Nguyễn Văn Tẩm, Trưởng tiểu ban quản lý Di tích Đình- Chùa Tăng Phúc (Thượng Cát); Bà Nguyễn Thị Nga, Phó trưởng tiểu ban quản lý Di tích Đình chùa Tăng Phúc (Thượng Cát), đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của địa phương cùng về tham dự.
Phát biểu khai mạc, Su thầy Thích Đồng Hoà đã gửi lời chúc mừng tới các bạn khóa sinh đã vân tập về chùa tu học và hy vọng khóa tu mùa hè năm nay sẽ là môi trường lành mạnh, các bạn trẻ có cơ hội tìm hiểu đạo Phật, tìm hiều chân lý và giáo lý của đức Phật nhằm áp dụng vào đời sống sinh hoạt hàng ngày. Đây cũng chính là những giây phút giúp các bạn trẻ được tĩnh tâm trở về với chính mình, là cơ hội để cho các em cùng nhau quy tụ, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm để tăng trưởng thêm nhận thức và kinh nghiệm sống.

Ban đạo từ tại buổi lễ, TT.Thích Chiếu Tuệ đã ân cần nhắc nhở, động viên các em phải cố gắng học tập, biết chia sẻ tình yêu thương với những người xung quanh, đặc biệt luôn tôn kính hiếu nghĩa đối với cha mẹ, không chơi game và các trò chơi không lành mạnh. Thượng tọa cũng mong muốn các bậc phụ huynh hãy dành nhiều thời gian quan tâm chăm sóc đến các con của mình hơn, để các em được chia sẻ, được thể hiện tình yêu thương của mình đối với cha mẹ.

Được biết, khóa tu diễn ra từ ngày 20/7 đến ngày 22-7. Trong suốt thời gian diễn ra khóa tu, các khóa sinh được nghe giảng về giáo lý nhà Phật, giáo dục đạo đức nhân cách, lòng hiếu thảo, sự yêu thương, được giáo dục những kỹ năng sống và tính tự lập. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các trò chơi bổ ích, giao lưu, học hỏi và có thêm nhiều người bạn tốt.

Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được: