.
.

TT. Thích Nhật Từ nhận Giải thưởng “Bậc thầy Toàn cầu”


Nhằm ghi nhận các đóng góp to lớn của các nhà giáo dục về kỹ năng sống, góp phần thay đổi xã hội, ngày 29/06/2018, Tiến sĩ N.K.Ahuja, Hiệu trưởng trường Đại học Swami Vivekanand Subharti tại thành phố Meerut, bang U.P, Ấn Độ đã trao “Giải thưởng Nhà giáo Toàn cầu” (Global Mentor Award) cho TT. Thích Nhật Từ và các cao tăng cũng như các học giả lớn tại Ấn Độ và các nước châu Á.

Trong ba thập niên với chủ trương Đạo Phật Ngày Nay nhập thế phụng sự nhân sinh, TT. Thích Nhật Từ sáng tác hơn 70 đầu sách ứng dụng Phật giáo, biên tập và xuất bản gần 200 đầu sách Phật học của các tác giả trong nước và nước ngoài.
TT. Thích Nhật Từ nhận giải thưởng

Giải thưởng “Bậc thầy Toàn cầu” trao cho các cá nhân mà cuộc đời của họ là lý tưởng sống cho tha nhân, đề cao giáo dục kỹ năng sống, giá trị đạo đức toàn cầu, đời sống gia đình cao quý, hợp tác liên tôn giáo, hoà hợp và hoà giải, truyền thông đại chúng và phát triển văn hóa hòa bình.

Ngoài giải thưởng nêu trên, trường Đại học Subharti còn trao giải thưởng Đại diệu pháp quang (Mahasadharma Joti Award) và giải thưởng Lãnh đạo trẻ (Young Leadership Award) cho các cá nhân có những đóng góp xứng đáng.
 TT.Nhật Từ phát biểu tại Lễ trao giải

Phía Ấn Độ có GS.S.R.Bhatt, chủ tịch Hiệp hội Ấn Độ nghiên cứu Triết học (ICPR) và TS. Prabhat Kumar, Hiệu trưởng Trường Đại học Gautam Buddha University. Miến Điện có Phó Tăng thống Sandi Marbhivamsa. Tây Tạng có Cao tăng Drikung Kyabgon Chetsang Rinpoche. Phía Đài Loan có GS. Yo, Hsiang-Chou, thành viên Hội đồng Quản trị Mạng lưới toàn cầu về Con đường thánh (Global Network of Holy Path)…

Trước lễ trao giải thưởng, TT. Thích Nhật Từ và chư tôn đức Tăng, các vị khách quý cầu nguyện hoà bình trước cây bồ đề được chiết nhánh tại Bồ Đề Đạo Tràng cách đây 115 năm. Đồng thời, làm lễ khai mạc phòng triển lãm tinh hoa Phật giáo tại viện nghệ thuật và thiết kế thời trang thuộc đại học Subharti.

Đại học Subharti là đại học tư thục đứng đầu Ấn Độ, hiện có 14 trường Đại học cộng đồng và viện trực thuộc, trong đó có trường y khoa và bệnh viện cũng như trường Phật học, đào tạo từ cử nhân đến tiến sĩ.
Ngộ Dũng