.
.

ĐIỆN BIÊN: THIÊNG LIÊNG ĐÊM HOA ĐĂNG LỄ NGÀY PHẬT THÀNH ĐẠO


Hòa chung niềm hân hoan của ngày Lễ Phật Thành Đạo đang diễn ra khắp năm Châu, buổi tối ngày 17/1/2021 (05/12 Canh Tý) tại chùa Linh Quang- Trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên đã trang nghiêm diễn ra Lễ Hoa đăng kính mừng Ngày Đức Phật Thành đạo. Tham dự Lễ Hoa đăng có chư Tôn đức Tăng Ni và đông đảo bà con Phật tử chùa Linh Quang.

Mở đầu buổi lễ, toàn thể pháp hội cùng nhất tâm đồng niệm danh hiệu đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni ba lần, tiếp đến là lễ dâng hoa cúng dường của quý Phật tử Đạo tràng.

Toàn thể pháp hội cùng nhất tâm đồng niệm danh hiệu đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni

 Tiếp tục chương trình, là nghi thức truyền đăng và kinh hành quán niệm: Chư Tôn đức đã tiếp nhận ánh nến biểu trưng cho trí tuệ giác ngộ từ chư Phật và truyền trao cho hàng Phật tử Sau cùng, toàn thể pháp hội dâng lên Đấng Thế Tôn lời phát nguyện: Cầu nguyện cho chúng sanh được gieo vào tâm thức hạt giống giác ngộ, để đều được đắc đạo như Đức Thế tôn đã từng cách đây hơn 2500 năm về trước.

Chư tôn đức thực hiện nghi thức truyền đăng và kinh hành quán niệm

Sau khi thực hiện nghi thức truyền đăng, Đại đức Thích Đức Xuân đã có lời chia sẻ về ý nghĩa của Ngày lễ Phật Thành Đạo và qua đó, Đại đức cũng nhắn nhủ các Phật tử phải không ngừng nỗ lực công phu công quả và tham gia các buổi học giáo lý để có nền tảng vững chắc trong việc tu học…để xứng đáng là một Phật tử thật tu thật học, cũng như phước huệ được tròn đầy.

Đại đức Thích Đức Xuân đã có lời chia sẻ về ý nghĩa của Ngày lễ Phật Thành Đạo

 

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Ảnh và tin: Bổn An Thư