.
.

ĐIỆN BIÊN: TỔ CHỨC LỄ TƯỞNG NIỆM ĐỨC PHẬT THÍCH CA NHẬP NIẾT BÀN


Sáng nay ngày 15/02/ Tân Sửu (27/03/2021) Tại trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Đức Phật Thích Ca vị cha lành vĩ đại của nhân loại nhập Niết Bàn.Hướng dẫn buổi lễ có Đại Đức Thích Nhuận Thanh – UV TT BTS, Trưởng Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Điện Biên cùng chư Tăng chùa Linh Quang và bà con Phật tử gần xa cũng về tham dự đầy đủ.

Buổi lễ được diễn ra với sự có mặt của chư Tăng và đông đảo Phật tử

Cách đây hơn 25 thế kỷ, vào ngày Rằm tháng 2 năm 544 TCN, Đức Phật Thích Ca đã nhập Niết Bàn; Tuy nhiên, cuộc đời trí tuệ và từ bi của Ngài mãi mãi còn in đậm trong tâm tư của những người con Phật nói riêng và nhân loại nói chung trong hành trình giác ngộ giải thoát.

Đại đức Thích Nhuận Thanh – UVTT, Trưởng ban Hoằng Pháp GHOGVN tỉnh Điện Biên chủ trì buổi lễ

Việc tổ chức Lễ Tưởng niệm ngày Đức Phật nhập Niết bàn nhằm tán thán công đức cao vời của đấng Giác Ngộ. Qua đó, nhắc nhở, sách tấn người con Phật luôn luôn tinh tấn tu tập theo gương sáng của Ngài, thực hiện những lời phó chúc của Ngài để tự độ và độ tha.

Tại buổi lễ, chư Tôn đức và bà con Phật tử niêm hương bạch Phật, toàn thể Đạo tràng tụng Kinh Soi Gương để ôn lại những lời dạy sau cùng của Đấng Từ Tôn. Soi lại tâm tánh của mình để sửa đổi bản than ngày càng tốt đẹp hơn.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Ảnh và tin: Bổn An Thư