.
.

Đức: Sri Lanka Tặng Cây Bồ Đề Non


Đại sứ quán Sri Lanka ở Berlin, Đức đã tổ chức lễ đón một cây bồ đề non linh thiêng hồi cuối tháng trước để đánh dấu một trang sử khác trong mối quan hệ ngoại giao giữa Sri Lanka và Đức.


Oct-18-B08-H01

Một đoàn đại biểu do nhiều nhà tu hành Phật giáo cao cấp Sri Lanka dẫn đầu trong đó có Đại đức Pallengama Siriniwasa Nayaka Thera – Atamasthanadhipathi, người đứng đầu tăng già các tỉnh bắc miền trung – đã mang cây bồ đề non linh thiêng từ Sri Lanka đến Đức.

Cây bồ đề non nói trên được Đại đức Pallengama Siriniwasa Nayaka Thera trao cho đại sứ Sri Lanka, Karunasena Hettiarachchi, để tặng cho phía Đức tại tòa nhà Đại sứ quán. Cây bồ đề này đã được trồng tại Chùa Phật giáo Frohnau hôm 30/09/2018 với sự tham gia của nhiều Phật tử Sri Lanka và Đức.

Tăng sĩ Phật giáo từ Đức và Áo, nhiều quan chức chính quyền, các nhà ngoại giao và đại sứ của nhiều sứ quán đại diện cho các quốc gia Phật giáo, người đại diện của Hội Dharmaduta Đức, thành viên của các hiệp hội Sri Lanka ở Berlin cùng các thành viên Đại sứ quán Sri Lanka đã hiện diện tại buổi lễ nói trên.

Ý nghĩa quan trọng của cây bồ đề đã được giải thích tại sự kiện trên đồng thời các lễ tôn giáo đặc biệt cũng đã được tiến hành để chúc phúc cho tổng thống, thủ tướng Sri Lanka và người dân hai nước.

Đại sứ Hettiarachchi, trong bài phát biểu của mình, đã bày tỏ sự cảm kích của ông đối với tất cả những người đã thực hiện việc làm đầy ý nghĩa này, nó được diễn ra trong bối cảnh Sri Lanka và Đức kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Đại sứ Hettiarachchi nói rằng đây sẽ là một cơ hội quan trọng dành cho tất cả Phật tử ở Đức thể hiện sự kính trọng của họ đối với cây bồ đề linh thiêng.

Đại sứ Hettiarachchi cũng cảm ơn một số nhân vật quan trọng của Đức đã hỗ trợ công tác đưa cây bồ đề non từ Sri Lan sang Đức.

 

Dân Nguyễn (Dịch từ News)