.
.

Mỗi Ngày Một Chùa: Linh Nham Sơn Tự (Canada)


 Linh Nham Sơn Tự (靈巖山寺) là một ngôi chùa Phật giáo nằm ở Richmond, British Columbia, Canada được thiết kế bởi Pacific Rim Architecture dựa trên phong cách cung đình Trung Quốc, hoàn thành năm 1996.


Sept-18-B07-H01

Sân chính của Linh Nham Sơn Tự.

Ngôi chùa nói trên có khoảng 10.000 thành viên ở Greater Vancouver và vài chục tu viện khác.

Linh Nham Sơn Tự theo truyền thống Phật giáo Tịnh độ thuộc chùa Linh Nham Sơn gần Tô Châu, Giang Tô, Trung Quốc. Linh Nham Sơn Tự là một nhánh của tự viện Linh Nham Sơn gần Puli, Nantou, Đài Loan – ngôi chùa được đại sư Miao Lien thành lập vào năm 1984.

Linh Nham Sơn Tự nằm ở Richmond, gần đường William, cách Vancouver khoảng 20 phút lái xe. Ngôi chùa này nằm ở khu vực có nhiều đền chùa, nhà thờ, thánh đường, trường học.

Với khoảng 10.000 thành viên và hơn 8.000 tổ chức, trường học thăm viếng mỗi năm, Linh Nham Sơn Tự đang lên kế hoạch để mở rộng chùa trên vùng đất của mình cùng với các trang thiết bị hiện tại. Chùa đã gửi các bản đăng kí mở rộng lên chính quyền thành phố vào các năm 2005, 2010, 2014 và 2016. Công tác xây dựng mở rộng chùa vẫn đang được tiến hành.

Những cơ sở vật chất mới sẽ phục vụ du khách, tín đồ Phật môn và những người tu hành một cách tốt hơn trong vai trò của một trung tâm Phật giáo quốc tế. Các tòa nhà mới của ngôi chùa sau khi được xây dựng sẽ là các tòa nhà tôn giáo cao nhất trong khu vực.

Linh Nham Sơn Tự tổ chức nhiều sự kiện trong các mùa khác nhau. Trong kỳ lễ Phật Đản và năm mới theo âm lịch, Linh Nham Sơn Tự được treo rất nhiều đèn lồng.

Dân Nguyễn (Tổng hợp từ internet)