.
.

Mỗi Ngày Một Chùa: Hải Thiên Thiền Tự (Philippine)


Được hoàn thành năm 2001, ngôi chùa này cung cấp các lớp thiền và nhiều dịch vụ miễn phí khác theo đường hướng của Trung Đài thiền từ và Đại sư Wei Chueh.

August-18-B11-H01

Đại sư Wei Chueh.

Hải Thiên thiền tự theo phong cách Thiền truyền thống Trung Quốc, xem trọng các giáo lý dựa vào đốn ngộ và nuôi dưỡng tâm tính.

Trụ trì hiện nay của Hải Thiên thiền tự là Đại đức Jian Shu.

 

August-18-B11-H02

Hải Thiên thiền tự nằm ở Little Baguio, Greenhills, thành phố San Juan, Manila, Philippine. Kiến trúc chùa gồm 5 tầng, được xây dựng một cách rộng rãi, sáng sủa và tao nhã. Nơi đây sở hữu một sảnh đường thiền định và hội trường có thể chứa hàng trăm người thực hành thiền hay nghe giảng pháp. Kể từ khi khai trương, ngôi chùa này đã cung cấp nhiều lớp thiền, các lớp tiếng Hoa và tiếng Anh, tụng kinh niệm Phật, các khóa học mùa hè và trại hè dành cho trẻ em cùng nhiều hoạt động khác với mong muốn truyền bá đạo Phật đến tất cả mọi người.

August-18-B11-H03

Các ni cô đều được tốt nghiệp Viện Phật học Đài Loan, mục đích của họ là truyền bá từ bi, bác ái. “Bốn nguyên lý Trung Tài” là phương pháp giảng dạy cơ bản của Hải Thiên thiền tự, chú trọng thanh tẩy ý nghĩ và nhận thức giá trị, ý nghĩa đích thực của cuộc sống. Bốn nguyên lý này gồm: Kính, Bi, Hòa, Chân, tức kính trọng người trên, từ bi bác ái, hòa hợp chúng sinh, cố gắng là chân.

August-18-B11-H04

Hải Thiên thiền tự cũng thường xuyên mở các lớp thiền và các kiến thức cơ bản của đạo Phật. Các chương trình của chùa thường có phiên dịch tiếng Anh bên cạnh tiếng Hoa. Đặc biệt, các lớp này đều miễn phí kèm theo thức ăn chay.

Dân Nguyễn (Tổng hợp từ Internet)