.
.

Mỗi Ngày Một Chùa: Chùa Hang Perak (Malaysia)


Chùa Hang Perak nằm ở chân núi Gunung Tasek, Ipoh, Perak, Malaysia. Ngôi chùa này được xây dựng vào năm 1926 dựa vào một ngọn núi đá vôi vì vậy nơi đây trở thành một ngôi chùa Phật giáo độc đáo không thể bỏ qua.

June-18-B17-H01

Lối vào Chùa Hang Perak. (Nguồn: The Star/Ming Teoh)

Phía trước Chùa Hang Perak là một khu vườn có tháp, hồ nước và tượng Quán Âm. Bên trong chùa có nhiều tượng Phật và bích họa.

Vì sao nên đến Chùa Hang Perak?

Thậm chí nếu bạn không phải là một Phật tử, bạn là một người theo Đạo giáo hay bạn không theo tôn giáo nào đi nữa thì bạn vẫn có thể bị cuốn hút bởi kiến trúc của Chùa Hang Perak. Ngôi chùa này được xây dựng dựa vào một núi đá vôi và sở hữu một hang lớn tạo thành chính điện của ngôi chùa.

Nếu bạn là người thích vận động thì hãy đi bộ và trèo lên các bậc thang lên chùa, bạn sẽ cảm thấy thích thú. Chùa Hang Perak sẽ khá đông vào dịp cuối tuần, vì vậy bạn nên đến đây vào những ngày khác ít người hơn.

Làm gì ở Chùa Hang Perak?

Bên cạnh những người đến chùa vì lý do tôn giáo, Chùa Hang Perak là một điểm đến hấp dẫn cho những người thích vận động. Sau án thờ là những bậc thang dẫn sâu hơn vào hang và lối ra khỏi núi. Có rất nhiều tháp và vọng lâu ở Chùa Hang Perak, nơi bạn có thể nghỉ ngơi thoải mái. Từ trên núi bạn có thể có được cái nhìn toàn cảnh khu vực quanh chùa.

June-18-B17-H02

Tượng Quán Âm ở Chùa Hang Perak.

Khi bạn đến được tháp cao nhất ở đó thậm chí còn có nhiều bậc thang dẫn bạn đến các đỉnh khác. Trên đỉnh là một tòa tháp hai tầng cho phép bạn nhìn toàn cảnh thành phố và đồi núi xung quanh. Trong khuôn viên chùa cũng có cửa hàng bán đồ ăn nhẹ và thức uống, một tiệm hàng lưu niệm.

Những ai thích Chùa Hang Perak?

Nếu bạn là một tín đồ Phật môn, chuyến hành hương của bạn đến đây chắc chắn rất thú vị. Chùa có hơn 40 tượng Phật, trong đó có bức tượng Phật ngồi cao 12.8 m. Nhưng ngay cả nếu bạn không phải là một Phật tử, bạn cũng có thể thích khám phá địa điểm độc đáo này. Những người yêu thích nhiếp ảnh chắc chắn cũng sẽ tìm thấy nhiều cơ hội có được những bức ảnh đẹp ở đây.

Đến Chùa Hang Perak bằng cách nào?

Chùa Hang Perak nằm ở phía bắc Ipoh thuộc Jalan Kuala Kangsar, Malaysia. Từ thành phố Ipoh đến chùa mất khoảng 20 phút lái xe. Nếu không có xe riêng, bạn có thể đi xe bus hoặc tàu điện, taxi hoặc Grab.

Địa chỉ Chùa Hang Perak

Jalan Kuala Kangsar, Kawasan Perindustrian Tasek, 31400 Ipoh, Perak.

GPS: 4.644619, 101.099299

Tel: 011-2358 4126

Dân Nguyễn

(Dịch từ Star 2)