.
.

TP. Hà Nội: Khai mạc khóa tu mùa hè “Ánh Dương Phật Pháp” tại chùa Phổ Quang


Ban Tổ chức Khai mạc khóa tu “Ánh Dương Phật Pháp” được tổ chức 3 ngày tại chùa Phổ Quang, thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội ngày 14/6/2019 (tức ngày 12/5 năm Kỷ Hợi) để tạo sân chơi bổ ích cho các em Thanh thiếu niên trong mùa nghỉ hè.

Chứng minh tham dự có TT. Thích Thanh Ân – nguyên Phó Viện trưởng, Trưởng phòng đào tạo Học viện PGVN tại Hà Nội, Trụ trì chùa Phổ Quang; ĐĐ. Thích Thiên Đức – Trụ trì chùa Kiến Sơ; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trên địa bàn thành phố.

Phía chính quyền địa phương có ông Trần Tuấn Đức – Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị trấn Phú Minh; cùng đại diện các ban ngành đoàn thể chính quyền địa phương; đại diện các nhà trường, công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các bậc phụ huynh đồng tham dự. Đặc biệt có hơn 200 em Thanh thiếu niên Phật tử trong và ngoài thị trấn đăng kí tham dự khóa tu này.

Trong buổi lễ Khai mạc TT. Thích Thanh Ân có đôi lời Pháp thoại với các em tu sinh: “Khóa tu mùa hè là hoạt động thiết thực để hướng các em đến mục đích, lý tưởng sống hướng thiện, tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích. Tại khóa tu các em được dạy giáo lý Phật, giáo dục đạo đức nhân cách, lòng hiếu thảo, sự yêu thương … và còn được giáo dục những kỹ năng sống, tính tự lập cao, giao lưu học hỏi với thầy lành bạn tốt.”. Chính vì vậy, các em phải cố gắng nhân cơ hội này học tập cho thật tốt để làm chất liệu sống và làm hành trang cho bước đường học tập, nghiên cứu tiếp theo.

Sau lời giáo huấn của Thượng tọa, đại diện các em khóa sinh đã dâng lời tri ân và phát nguyện tu học tinh tấn trong thời gian tham gia khóa tu tại chùa với tinh thần nghiêm túc nhất. Từng gương mặt, từng ánh mắt của mỗi em đều ánh lên niềm vui, hân hoan khi được về chùa, được gặp quý Thầy, gặp các bạn đồng trang lứa để được sinh hoạt, tu học, vui chơi và trải nghiệm, được cùng nhau mặc chiếc áo lam thân thương trong tinh thần đoàn kết hòa hợp.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Tin và Ảnh: Phương Hoa CTV PSO