.
.

HÀNH TRÌNH ÁNH TRĂNG LINH QUANG 2021


Tháng 8 hàng năm, không khí mùa trung thu lại về đến các em thiếu nhi trên khắp cả nước. Tại vùng biên giới Điện Biên, không khí nô nức phấn khởi ấy đều bao trùm trên mọi nẻo đường. Năm 2021 là một năm đặc biệt, Trung thu 2021 cũng là một mùa trung thu đặc biệt

Hàng năm, cứ mỗi dịp Trung Thu về, Chương trình Hiểu Thương BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên chùa Linh Quang đều chuẩn bị một cái TẾT THIẾU NHI hơn một nghìn xuất quà cho bà con Phật tử cùng Thanh thiếu Niên Điện Biên về chùa tham dự xem những tiết mục đặc sắc, đố vui phát thưởng và được nhận phần quà yêu thương mang về. Nhưng năm nay do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp, tuân theo chỉ thị 16 của Chính Phủ, về việc thực hiện nguyên tắc 5K, đảm bảo an toàn chống dịch nên Tết truyền thống của thiếu nhi và đặc biệt là các em đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao Tây Bắc năm nay gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí thiếu đi không khí ấm áp ngày Tết đoàn viên.

Điều kiện sinh hoạt thiếu thốn, đơn sơ của các em nhỏ tại các điểm trường vùng cao khi sắp bước vào mùa đông

Thấu hiểu sự khó khăn đó, Chương trình Hiểu Thương chùa Linh Quang tổ chức đi phát quà đến các điểm trường mầm non, tiểu học trên vùng cao như:

– Điểm 1: Trường Mầm Non, Tiểu học bản Huổi Cắm, xã Búng Lao hơn 60 em học sinh.

– Điểm 2: Trường Mầm Non, Tiểu Học Xã Xuân Lao hơn 40 em học sinh.

– Điểm 3: Trường Mầm Non, Tiểu Học bản Phan Hún xã Xuân Lao hơn 40 em học sinh.

– Điểm 4: Trường Mầm Non Xã Mường Phăng, Điện Biên hơn 220 em học sinh

– Điểm 5: Trường Mầm Non xã Pú Nhi, Điện Biên Đông hơn 230 em học sinh.

– Điểm 6: Trường Mầm Non xã Ma Thị Hồ, Mường Chà hơn 400 em học sinh.

– Điểm 7: Trường Mầm Non xã Noong Luống, huyện Điện Biên 100 suất quà

Những điểm trường trên đều thuộc diện đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh, nằm ở vị trí xa trung tâm, điều kiện đời sống vật chất và tinh thần đều không đầy đủ, có những ngôi trường chỉ được dựng tạm, ở sâu tận bên trong của vùng núi. Đa số các hộ dân ở đây đều thuộc diện hộ nghèo, nhiều em nhỏ không đủ điều kiện để đến trường.

Để đem đến những phần quà cho các em, chư Tăng cùng Thanh thiếu niên chùa Linh Quang đã không quản ngại khó khăn, vượt qua hành trình hàng tiếng đồng hồ cùng lộ trình hiểm trở để trao tận tay những món quà đến các em. Các phần quà tuy không nhiều nhưng đó là tình thương mà BTS, quý Thầy cùng quý Phật tử gửi đến các em nhỏ ở vùng biên giới, vùng núi xa xôi. Những món quà đã mang lại sự ấm áp, không khí tươi vui của Tết Thiếu Nhi – Tết Đoàn Viên đến với các em.

Những ánh mắt hồn nhiên của các em khi được đón một mùa Trung thu đặc biệt

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 

 

Ảnh và tin: Bổn An Thư