.
.

Hải Phòng: Hơn 1000 bạn trẻ về chùa Hang dự khóa tu “ Một ngày yêu thương”


Ngày 15/7/2018 ( nhằm ngày 3/6/Mậu Tuất), mặc dù thời tiết không được thuận lợi, trời mưa gió nhưng hơn 1000 bạn trẻ vẫn vân tập về chùa Hang ( Cốc Tự), khu I, phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng để tham dự khóa tu “ Một ngày yêu thương” lần thứ VII năm 2018.

Quang lâm chứng minh cho buổi lễ khai mạc có sự hiện diện của: TT. Thích Thanh Giác – Phó trưởng Ban thường trực Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, trưởng BTC khóa tu “ Một ngày yêu thương” lần VII, trụ trì chùa Hang – Đồ Sơn; Đại Đức Thích Giác Hiệu – Phó trưởng BTC khóa tu, đương gia chùa Hang – Đồ Sơn, cùng các thầy cô trong ban điều phối khóa tu và chư tôn đức tăng ni trụ trì một số chùa nội, ngoại thành của thành phố Hải Phòng cũng quang lâm về tham dự buổi lễ.

Về phía khách mời chính quyền có sự tham dự của các ông bà lãnh đạo đại diện cho HĐND, UBND, UB MTTQVN quận Đồ Sơn, phường Vạn Sơn và các ông bà đại diện cho các sở ban ngành của địa phương sở tại.

Thay mặt cho Ban tổ chức khóa tu mùa hè “ Một ngày yêu thương” lần thứ VII năm 2018, Đại đức Thích Giác Hiệu – Phó trưởng Ban tổ chức khóa tu, đương gia chùa Hang, Đồ Sơn đã lên phát biểu khai mạc khóa tu. Bài phát biểu  nhấn mạnh mục đích của việc tổ chức khóa tu mùa hè là để nuôi dưỡng tâm Từ bi, Hỷ xả, hạnh lắng nghe, biết yêu thương tất cả mọi người xung quanh, đồng thời tạo thuận duyên cho các em Thanh thiếu niên Phật tử và học sinh được giao lưu chia sẻ, trau dồi kỹ năng sống nhằm hoàn thiện bản thân. Đồng thời cũng góp phần xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh, tư duy tích cực, nghĩ điều thiện, nói điều thiện, làm việc thiện, đem lại lợi ích thiết thực cho mỗi tự thân của các em và nhân rộng ra làm lợi ích cho tuổi trẻ trong cộng đồng xã hội.

Trước khi kết thúc buổi lễ bế mạc,TT. Thích Thanh Giác đã ban đạo từ sách tấn các khóa sinh tu học thật tốt, đồng thời, thượng tọa chứng minh cũng đã nhắc nhở các bạn khóa sinh phải biết hiếu kính với ông bà, cha mẹ, nghe lời thầy cô, học tập thật tốt để trở thành những người con ngoan trò giỏi, trở thành những người có ích cho gia đình và cho xã hội. Hơn thế nữa, mỗi bạn trẻ trong cuộc sống cần phải có lòng từ bi, biết yêu thương tất cả mọi loài theo đúng chủ đề của khóa tu mà Ban tổ chức đã đặt ra. Thượng tọa cũng đã chia sẻ thêm, cho đến thời điểm này đã có 11 chùa trên địa bàn nội, ngoại thành của thành phố Hải Phòng tổ chức khóa tu mùa hè rất thành công và khóa tu mùa hè tại chùa Hang là khóa tu mùa hè thứ 12 cũng là khóa tu mùa hè cuốicùng được tổ chức tại thành phố Hải Phòng dưới sự chỉ địa của Ban trị sự thành phố.

Ngay sau khi kết thúc buổi lễ khai mạc, hơn 1000 khóa sinh đã chính thức bước vào thời khóa tu tập của khóa tu: “Một ngày yêu thương” lần thứ VII với thời khóa tụng kinh Vu Lan – Báo Hiếu, thông qua thời kinh này nhằm hướng dẫn các bạn trẻ biết tụng kinh, hiểu về mục đích của việc tụng kinh và đặc biệt hơn nữa là qua lời Phật dạy trong kinh Vu lan – Báo Hiếu, các em khóa sinh đã hiểu được phần nào công sinh thành dưỡng dục của cha và mẹ, những nỗi vất vả của người mẹ khi phải chịu mọi khổ đau khi sinh nở, cũng như nuôi nấng các em để các em được trưởng thành, có được thân hình, có được vóc dáng, có được cuộc sống no ấm như ngày hôm nay.

Thời khóa tụng kinh vừa kết thúc, các bạn khóa sinh đã được nghe một thời pháp thoại do Sư cô Thích Giới Định thuyết giảng nói về tình yêu thương của cha mẹ đối với con cái thông qua các câu chuyện về tình mẫu tử, tình phụ tử, cũng như những lỗi lầm mà con cái đã gây ra để cha mẹ phải buồn lòng. Thời pháp thoại tuy ngắn nhưng rất cảm động, khiến cho các em khóa sinh không thể ngăn được những giọt nước mắt, qua lời kể chuyện, lời dẫn truyện đầy truyển cảm, chân thật của Sư cô Thích Giới Định, nhiều bạn trẻ dường như đã nhận ra những lồi lầm mà mình đã gây ra, cảm thấy mình có lỗi với ba mẹ và những giọt nước mắt hối hận, ăn năn tuôn trào. Cõ lẽ sau khi khóa tu này, dù chỉ có một ngày thôi nhưng BTC hy vọng các bạn phần nào thay đổi được tư duy, thay đổi cách nghĩa và sẽ biến những lời nói, biến những suy nghĩ đó thành những hành động tích cực nhằm báo đáp thâm ân trời biển của cha và mẹ.

Ngoài thời khóa tu học tụng kinh, nghe pháp, tọa thiện các bạn trẻ còn được Sư cô Thích Diệu Tấn hướng dẫn tập khí công, thi tài năng, thi nấu cơm, thi vẽ tranh, thi niệm Phật… và cũng trong chương trình của khóa tu, buổi chiều các em khóa sinh đã tham gia chương trình giao lưu với người nổi tiếng, được giao lưu Phật Pháp, giao lưu văn nghệ cùng ca, nhạc sỹ Phật tử Quý Luân và ca nhạc sỹ Phật tử Sỹ Luân.

Khóa tu “ Một ngày yêu thương” đã khép lại mang theo thông điệp yêu thương đến với hơn 1000 em khóa sinh là:  “ Hãy biết yêu thương, chia sẻ với tất cả mọi người xung quanh”. Mang tất cả những gì đã được học của ngày hôm nay, áp dụng vào trong cuộc sống hàng ngày để có một cuộc sống an vui và hạnh phúc.

Phattuvietnam.net xin chia sẻ hình ảnh ghi nhận:

Cung nghinh chư tôn đức quang lâm

Niệm Phật cầu gia bị

Đại đức Thích Giác Hiệu phát biểu khai mạc

Văn nghệ chào mừng

Đại diện hơn 1000 khóa sinh dâng lời phát nguyện tu học

Các khóa sinh tụng kinh Vu Lan – Báo Hiếu

Sư cô Giới Định giao lưu cùng khóa sinh sau thời pháp thoại

Những giọt nước mắt rơi sau thời pháp thoại về công ơn cha mẹ

Ca nhạc sỹ Phật tử Quý Luân giao lưu cùng khóa sinh

Trời mưa ướt nên các bạn khóa sinh đứng để ăn cơm

Sư cô Thích Diệu Tấn hướng dẫn khóa sinh cách lễ Phật

Mâm cơm chay các khóa sinh dự thi tài năng

Các khóa sinh dự thi dán giấy, vẽ tranh

Ban giám khảo chấm điểm cuộc thi nấu cơm

Những phút giây thật an lạc và hạnh phúc của các em 

Cuộc thi tài năng và khí công Phật gia

Các khóa sinh giao lưu cùng người nổi tiếng

Ca nhạc sỹ Phật tử Sỹ Luân giao lưu cùng các khóa sinh

Các khóa sinh thiền hành, niệm Phật

Giây phút chia tay và kết dây thân ái

Thành Trung – Leo Studio