.
.

Hải Phòng: Ấn tượng Đêm hội Hoa đăng Báo Ân – Báo Hiếu tại chùa Hang


Tối ngày 11 tháng 8 năm 2018 ( nhằm ngày 1/7/Mậu Tuất), tại chùa Hang, khu I, phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng đã diễn ra Đêm hội Hoa đăng “ Báo ân – Báo hiếu” kính mừng Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu PL. 2562 – DL. 2018 cùng với sự tham gia biểu diễn của các văn nghệ sỹ nổi tiếng đến từ TP.HCM, thủ đô Hà Nội và đoàn ca múa thành phố Hải Phòng.

Tham dự đêm nhạc có sự hiện diện của TT. Thích Thanh Giác – Phó trưởng Ban trường trực Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, trụ trì chùa Hang, Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng, trưởng BTC đại lễ; Đại đức Thích Giác Hiệu – Đương gia chùa Hang, Đồ Sơn, Phó trưởng ban tổ chức đêm Hoa đăng kính mừng đại lễ Vu Lan Báo Hiếu PL. 2562 – DL. 2018, cùng chư tôn đức tăng ni trong và ngoài thành phố Hải Phòng.

Về phía chính quyền có ông: Hoàng Trung Hiếu – Phó chủ tịch UBND quận Đồ Sơn, ông: Hoàng Đình Tú – Phó Ban Dân vận quận Đồ Sơn, cùng các ông bà đại diện cho các cấp ủy, Đảng thuộc HĐND, UBND, UB MTTQVN phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng, cùng hàng ngàn bà con Phật tử, khách du lịch, du khách thập phương gần xa và nhân dân địa phương.

Trước khi chính thức diễn ra đêm nhạc “ Báo Ơn – Báo Hiếu”, thay mặt cho Ban tổ chức chương trình, Đại đức Thích Giác Hiệu đã lên phát biểu khai mạc Đêm hội Hoa đăng Báo Ân – Báo Hiếu và đêm nhạc kính mừng Đại lễ Vu Lan PL. 2562 – DL. 2018, mục đích chính của việc tổ chức đêm nhạc và đêm hoa đăng tối ngày hôm nay là để truyền tải thông điệp về tình yêu thương của con cái đối với ông bà, cha mẹ, tổ tiên, để từ đó con cái biết hiếu dưỡng với ông bà cha mẹ nhiều hơn. Đặc biệt, mùa Vu lan cũng chính là mùa mà tất cả chúng ta phải hướng tâm thành kính nhất của mình dâng trọn tình yêu thương của mình kính dâng lên ông bà, cha mẹ hiện tiền cũng như đã quá vãng bằng những việc làm, những hành động thiết thực. Chính vì lý do đó nên Ban tổ chức chương trình đã quyết định tổ chức Đêm hội hoa đăng với chủ đề “ Báo Ân – Báo Hiếu” để nhân dịp này, mỗi chúng ta hãy nghĩ nhớ đến công ơn của ông bà, cha mẹ đã hy sinh cả cuộc đời cho chúng ta.

Ngay sau bài phát biểu khai mạc, đã chính thức diễn ra Đêm nhạc “ Tri Ân – Báo Hiếu”,  kính mừng đại lễ Vu lan PL.2562 – DL. 2018. Đêm nhạc có sự tham gia của đông đảo các ca sỹ, văn nghệ sỹ đến từ thành phố Hồ Chí Minh, thủ đô Hà Nội và đoàn ca múa Hải Phòng: NSƯT Hồng Liên, Ca nhạc sỹ Phật tử Sỹ Luân, Ca sỹ Quách Tuấn Du, Ca sỹ MC Tuýnh Nhật Minh, ca sỹ Thúy Nga, ca nương kỷ lục gia nhỏ tuổi nhất Việt Nam bé Tú Thanh, quán quân thần tượng Bolero Nhí năm 2017, bé Đức Vĩnh, vũ đoàn Camelia, nhóm người mẫu Nam thành phố Hải Phòng, vv… Đến với Đêm nhạc, đêm hoa đăng  “ Tri Ân – Báo Ân” tại chùa Hang – Đồ Sơn năm nay, các ca sỹ, văn nghệ sỹ đã gửi gắm tình cảm của mình đối với ông bà, cha mẹ thông qua các ca khúc ca ngợi chư Phật, chư Bồ Tát, ca ngợi tình mẫu tử, tình phụ tử và ca ngợi công sinh thành dưỡng dục của hai đấng song thân. Đồng thời cũng là dịp dể các văn nghệ sỹ dâng tấm lòng thành kính của mình cúng dàng lên mười phương chư Phật nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu.

Ngay sau khi kết thúc Đêm nhạc kính mừng Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu PL. 2562 – DL. 2018, đã chính thức diễn ra Đêm Hội hoa đăng tri ân cha mẹ, đây là phần nghi lễ không kém phần quan trọng mà toàn thể đại chúng đã mong đợi trong suốt buổi tối hôm nay. Với giọng đọc và lời dẫn chương trình truyền cảm, xúc động của Sư cô Thích Nữ Diệu Tấn khi nói về công sinh thành dưỡng dục của cha và mẹ đã làm cho các bạn trẻ, các Phật tử, du khách thập phương hiện diện tại buổi lễ không cầm được nước mắt khi nghĩ nhớ tới công ơn của cha mẹ.

Tại buổi lễ, Chư tôn đức Tăng Ni cùng chính quyền địa phương và toàn thể đại chúng đã đối trước Chư Phật làm lễ dâng hương, bạch Phật cầu nguyện Quốc thái, Dân an, cầu cho cha mẹ hiện tiền được phúc thọ tăng long và cửu huyền thất tổ quá vãng sớm được siêu sinh về miền Cực Lạc. Ngay sau lễ dâng hương, Thượng tọa Thích Thanh Giác đã đón nhận ánh sáng từ bàn Phật rồi truyền sang cho Chư tôn đức Tăng Ni chứng minh, các cấp chính quyền địa phương và các Phật tử, quý thiện tín có mặt tại buổi lễ, từng ngọn nến của lòng từ bi, trí tuệ đã được thắp sáng khắp không gian đại lễ, càng làm cho buổi lễ trở nên linh thiêng, huyền ảo và huyền diệu hơn.

Khi cầm ngọn nến trên tay, toàn thể đại chúng đã nghĩ nhớ tới công ơn cha mẹ và thầm hứa với lòng mình sẽ làm thật nhiều việc tốt, bố thí, cúng dàng Tam Bảo nhân mùa Vu Lan để hồi hướng công đức lành đó cho ông bà cha mẹ hiện tiền cũng như đã quá vãng, đồng thời nguyện noi theo tấm gương hiếu hạnh của Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát.

Đêm nhạc và đêm hoa đăng đã dần khép lại trong niềm hoan hỷ vô biên, để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng tất cả mọi người tham dự đại lễ, một buổi tối với nhiều cung bậc cảm xúc , hứa hẹn một mùa Vu Lan Báo Hiếu ngập tràn hạnh phúc và an lạc.

Xin chia sẻ một số hình ảnh ghi nhận:

MC Tuýnh Nhật Minh điều hành chương trình văn nghệ kính mừng Vu Lan

Đại đức Thích Giác Hiệu phát biểu khai mạc Đêm hội Hoa đăng ” Báo Ân – Báo Hiếu”

Thành Trung – Trần Công