.
.

Khóa sinh khóa tu “Thiện Tài đồng tử” hướng về cha mẹ


Nhằm hướng dẫn các khóa sinh về công ơn dưỡng dục của đấng sinh thành, đêm qua, 12-6, Ban Tổ chức khóa tu mùa hè “Thiện Tài đồng tử” tại chùa Liên Trì (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã tổ chức “Hoa đăng ơn nghĩa sinh thành” với hơn 350 khóa sinh tham dự.

a daklak
“Con xin lỗi vì tất cả việc con đã làm đối với ba mẹ. Đã không nghe lời, không làm theo những việc ba mẹ đã dạy bảo, đã làm cho ba mẹ buồn rất nhiều về con, có lúc ba mẹ lại khóc vì cái tính cứng đầu của con. Nhiều lúc ba mẹ la mắng con nhưng con đã không hiểu là ba mẹ đang dạy dỗ và khuyên nhủ con để con trở thành một người tốt. Vì con mà ba mẹ đã chịu bao nhiêu cực khổ để nuôi con khôn lớn. 

Con biết là ba mẹ đã chảy rất nhiều giọt mồ hôi nước mắt vì con. Từ nhỏ đến giờ ba mẹ quan tâm chăm sóc con rất nhiều, tới giờ con được đi khóa tu ở chùa và nghe được các lời mà quý Thầy đã chia sẻ và con lại nhớ đến ba mẹ rất nhiều. Con xin lỗi về tất cả” – lời chia sẻ của khóa sinh đại diện khiến cả khóa tu đều rưng rưng..

Được biết, khóa tu mùa hè “Thiện Tài đồng tử” là hoạt động hè truyền thống hằng năm dành cho thanh thiếu niên tỉnh Đắk Lắk và vùng lân cận của chùa Liên Trì.

Năm nay là lần thứ 11 chùa tổ chức, thời gian từ ngày 8 tới 15-6. Các hoạt động trong khóa tu có: thuyết pháp, trò chơi dân gian, rung chuông chùa,… luôn để lại trong các em tham dự những bài học về cha mẹ, ý nghĩa cuộc sống, yêu thương xung quanh.

Quảng Tiến