.
.

Vĩnh Phúc : Ấm lòng bữa ăn sáng cho bênh nhân tại viện tâm thần


Nằm trong chuỗi các hoạt động thường xuyên của hội Tiếng Hát Từ Thiện Vĩnh Phúc  Sáng ngày 06/04/2019,đã có buổi phát ăn sáng miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại bệnh viện Tâm thần tỉnh.

Từ 6 giờ 30 phút đã có rất đông bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã có mặt tại địa điểm phát ăn sáng, để chờ nhận những xuất ăn sáng từ thiện miễn phí. Cầm trên tay là hộp xôi giò nóng, bệnh nhân Nguyễn Văn A , người bị bệnh chầm cảm đến từ huyện Lập Thạch tươi cười, mộc mạc sẻ chia: “Vào đây chữa bệnh đã lâu, giờ sắp hết bệnh được về, thỉnh thoảng lại được nhận ăn sáng miễn phí cho cả mình và người đi chăm sóc từ những tổ chức từ thiện, chúng tôi biết ơn lắm, thấy ấm lòng vì cũng bớt đi một phần chi phí và thấy được mọi người quan tâm, chia sẻ”.

 Tuy giá trị những suất ăn sáng không lớn, nhưng thực sự đó là những nghĩa cử cao đẹp, với mục đích sẻ chia, có thể trao tặng những bữa ăn ngon tới nhiều bệnh nhân hơn nữa; là những hoạt động an sinh xã hội đầy ý nghĩa của các nhóm từ thiện trong toàn tỉnh 

Thông qua hoạt động này, nhóm từ thiện mong muốn các bệnh nhân có thể bớt được phần nào gánh nặng của mình để tiếp tục chiến đấu với bệnh tật và sớm trở về nhà. Nghĩa cử ấy giúp các bệnh nhân cảm thấy ấm lòng.

Tin: Vũ Dũng