.
.

Trường TCPH Lâm Đồng sắp đào tạo hệ 3 năm


Sáng 17-5, tại Trường TCPH Lâm Đồng đã tổ chức kỳ thi tốt nghiệp khoá IX (2015-2018).

HT.Thích Toàn Đức, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, Hiệu trưởng Trường TCPH Lâm Đồng; ĐĐ.Thích Vạn Trí, Trưởng BTS GHPGVN TP.Đà Lạt, Phó Hiệu trưởng; ĐĐ.Thích Đồng Thanh, Chánh thư ký GHPGVN TP.Đà Lạt, Chánh văn phòng Trường cùng chư tôn đức và quý thầy cô trong hội đồng thi tốt nghiệp quang lâm sách tấn các Tăng Ni sinh.

IMG_3258.jpeg
Trong giờ thi

Chương trình đạo tạo khoá IX được khai giảng vào cuối hạ năm 2015 với 14 bộ môn bao gồm Kinh, Luật, Luận, sử Phật giáo, giáo lý và một số bộ môn ngoại điển như Hán văn, Anh văn, Hoa văn…

Trải qua 4 năm học, nhà trường đã trang bị cho Tăng Ni sinh những kiến thức Phật học và kiến thức xã hội cơ bản vững vàng để làm tư lương cho sự nghiệp tiến tu đạo nghiệp, phụng sự nhân sinh để đem lợi lạc đến cho số đông theo hạnh nguyện.

Khoá IX này là khoá đào tạo hệ 4 năm cuối cùng theo chương trình học mà Trường TCPH Lâm Đồng thực hiện từ khoá I- IX. Bắt đầu từ khoá X trường sẽ tổ chức học theo hệ 3 năm để rút ngắn thời gian và thuận tiện đào tạo cho các Tăng Ni sinh.

Theo sĩ số thi tuyển sinh ban đầu của khoá là 100 Tăng Ni sinh, quá trình học tập đến nay có 86 vị đạt đủ tiêu chuẩn thi tốt nghiệp.

Chương trình thi tốt nghiệp được diễn ra trong 2 ngày với 5 môn thi theo quy chế Ban giám hiệu như sau Kinh, Luật, Luận, Văn, Hán văn.

Kết quả thi sẽ được hội đồng chấm thi dán tại bảng thông báo của Trường TCPH Lâm Đồng.

Thích Chúc Tâm