.
.

Điện Biên: Ban Trị Sự – Chùa Linh Quang cùng bà con Phật tử hướng về Miền Trung hơn 800 phần quà tổng trị giá hơn 849.000.000VNĐ.


Hưởng ứng lời kêu gọi của TW GHPGVN và chỉ đạo của TT Thích Đức Thiện Phó chủ tịch – Tổng thư ký TW GHPGVN ,Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Điện Biên, Đại đức Thích Nhuận Thanh –UV TT BTS- Trưởng Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Điện Biên đã quyên góp tấm lòng “Hướng Về Miền Trung” của bà con Phật tử trong và ngoài nước để thực hiện tinh thần: “Ban Vui Cứu Khổ” của đạo Phật và truyền thống của dân tộc: “Hoạn Nạn Có Nhau”. Đoàn đã thăm và tặng quà hơn 20 điểm. Tổng cộng 1050 phần quà. Mỗi phần gồm:
 1./ Phở gói
2./ Lạp xưởng
3./ Cá hộp
4./ Thịt chà bông
5./ Dầu gió.
6./ 500 K (có nơi 200k)
7./ Gạo
8./ Muối
9./ Mì Chính
10./ Chăn ấm
11./ Bánh kẹo

Sáng ngày 29/10 đoàn từ thiện của GHPGVN tỉnh Điện Biên, Phật tử Điện Biên, Khánh Hòa và TP Hồ Chí Minh do Đại Đức Thích Nhuận Thanh – Ủy Viên Thường Trực Ban Trị Sự, Trưởng Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Điện Biên làm trưởng đoàn, đi cùng đoàn còn có Đại Đức Thích Đức Thành – UV BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên đã cùng khởi hành đến thăm và trao tặng quà đến cho bà con nhân dân những vùng chịu thiệt hại nặng nề.

Đoàn đã phát:
-200 phần tại Chùa Chính An, xã Phong Chương
-100 phần tại UBND xã Phong Bình
-100 phần tại xã Phong Hòa
– 50 phần tại xã Hương Toàn
-Cúng dường chùa Chính An 5 triệu.
Mỗi phần quà trị giá 900 ngàn gồm có 500 ngàn tiền mặt và mỗi phần nhu yếu phẩm trị giá 400 ngàn.

Các phần quà được Đại Đức Thích Nhuận Thanh cùng đoàn và bà con cả nước chung tay quyên góp, cứu trợ

Chiều cùng ngày Đoàn đã thăm và tặng quà cho một số hộ gia đình có người già cả neo đơn, bệnh tật cụ thể như sau:

1. Viếng thăm và trao 4 triệu cho gia đình anh Dương Thanh Hải qua đời bị nước trôi mấy ngày sau mới tìm thấy thi hài.

2. Thăm và trao 4 triệu cho gia đình chị Hoàng Thị Phượng, người phụ nữ xấu số đã qua đời khi đi thuyền để đi sinh, nhưng bị lật thuyền và 2 mẹ con đã bị chết trôi.

3. Thăm và trao 4 triệu cho cụ Thẻo bị điếc từ bé, hoàn cảnh khó khăn, neo đơn.

4. Thăm và trao cho cụ Vàng neo đơn 2 triệu tiền mặt, bộ bếp ga và thực phẩm.

5. Thăm và trao 4 triệu tiền mặt và 1 phần nhu yếu phẩm cho cụ bà Nguyễn Thị Lé bị mù ở một mình, bạn cụ Lé 2 triệu và 1 phần thực phẩm.

6. Thăm cụ bà và anh con trai tật nguyền,bị tâm thần 4 triệu và 2 phần nhu yếu phẩm. (Nhà chỉ có 2 mẹ con nương tựa nhau mà sống. Ngôi nhà này được xây dựng bằng nguồn tiền “ Đại Đoàn Kết”).

7. Thăm nhà Nguyễn Văn Thời, thôn Cồ Bi 3 xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, Huế. Hiện anh đang mắc bệnh ung thư đại tràng. Có nguyện vọng làm một cái gác để vợ con sau này có nơi trú mưa tránh bão. Dự kiến xây vách tường và gác xép là 48 triệu, đưa trước cho gia đình 24 triệu, khi hoàn chỉnh nghiệm thu sẽ giao thêm 24 triệu và 4 phần thực phẩm. ( có thể phát sinh).

Sáng ngày 30/10 đoàn đã đến thăm và
1.Trao 210 phần quà tại xã Hải Tân huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Mỗi phần gồm 500 ngàn tiền mặt và 1 phần quà trị giá 400 ngàn.

2. Trao 52 phần quà, mỗi phần trị giá 500 ngàn tại thôn Phú Kinh xã Hải Phong.

3. Trao 100 phần quà, tại làng An Cư xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong.
Mỗi phần gồm 200 ngàn tiền mặt và mỗi phần cộng phần quà trị giá 500 ngàn. Cúng dường chùa An Cư 5 triệu.

4. Thăm và phát 154 phần quà cho bà con dân tộc Vân Kiều xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị. Mỗi phần trị gồm 200 ngàn tiền mặt và phần quà trị giá 500 ngàn.

Sáng 31/10 đoàn đã thăm và tặng quà cho một số gia đình khó khăn, người già cả neo đơn bệnh tật.

1. Thăm và tặng 10 phần quà cho trường hợp khó khăn. Mỗi phần gồm có 10kg gạo, 1 chai dầu ăn, 1 chai nước tương và 200 ngàn.

2. Thăm và tặng 7 phần quà có người già cả neo đơn bệnh tật. Mỗi phần gồm 1 chai nước mắm, 1 chai dầu ăn, 1 lóc sữa, 1 thùng mỳ, 1 hộp bánh vag 500 ngàn tiền mặt.

3. Phát quà cho các trường hợp nghèo ở Quảng Bình khi đi tiền trạm 10 triệu.

4. Phát quà trong chuyến tiền trạm Huế – Quảng Trị 13 triệu.

5. Một trường hợp u não nhà nghèo ở Quảng Trị 5 triệu.

Tổng trị giá chuyến phát quà lần này là hơn 849 triệu đồng. Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Điện Biên- chương trình Hiểu Thương chùa Linh Quang đã trao tận tay Đồng Bào miền Trung.
Số tiền tuy nhỏ không thể bù đắp được những mất mát đau thương mà Đồng Bào miền Trung đã phải oằn mình gánh chịu do những trận bão lũ gây ra.
Hành trình Hiểu Thương, Đại Đức Thích Nhuận và các thành viên trong đoàn đã động viên, thăm hỏi, cầu mong bà con vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Nguyện cầu Tam Bảo soi sáng để cuộc sống bà con Đồng Bào an lành, mạnh khoẻ.

Chương trình Hiểu Thương chùa Linh Quang tiếp tục kêu gọi sự góp của quý Đồng Hương và quý Đồng Bào chung tay cho chuyến từ thiện tại Quảng Nam – Quảng Ngãi.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận được:

Ảnh và tin: Bổn An Thư – TTTT