.
.

Phật giáo Tuyên Quang tiếp sức mùa thi năm 2018


Trong 3 ngày thi 25, 26, 27-6, BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức các hoạt động nấu và phát các xuất cơm cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Tại các điểm tiếp sức mùa thi, HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang và chư tôn đức Tăng Ni trong tỉnh ân cần thăm hỏi, động viên các em học sinh cố gắng làm bài thi đạt kết quả tốt nhất.

Được biết, đây là năm thứ 3 liên tiếp BTS GHPGVN tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Chương trình Tiếp sức mùa thi với các hoạt động nấu và phát các xuất cơm cho thí sinh và người nhà thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia nhằm tạo điều kiện cho thí sinh tham gia kỳ thi được thuận lợi, an toàn; động viên các em có đủ tinh thần và sức khỏe để làm bài thi đạt kết quả tốt nhất.
Năm nay, chương trình tiếp sức mùa thi được tổ chức trên bình diện lớn tại 21 điểm trên 7 huyện và thành phố; BTC đã thành lập các đội tình nguyện tham gia nấu, phát gần 4000 xuất cơm cho thí sinh và người nhà thí sinh trong các ngày tiếp sức mùa thi. Tiếp sức mùa thi là một hoạt động mang ý nghĩa lớn, bởi lẽ thế hệ trẻ chính là mầm non tương lai của đất nước.

Những năm qua, BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với các cấp, các ngành cùng Tăng ni, Phật tử tổ chức nhiều hoạt động từ thiện như: Phát quà cho các học sinh nghèo vượt khó, tổ chức các chương trình áo ấm cho em, nồi cháo từ thiện, thăm hỏi động viên các gia đình chính sách, v.v.. những hoạt động đó làm ích Đạo, lợi đời, phù hợp với tinh thần tư bi cứu khổ của đạo Phật.

Phúc Thông