.
.

Phật giáo thị xã Ninh Hòa tổ chức Đại lễ Phật đản


Sáng ngày 28-5 (14-4 Mậu Tuất), tại chùa Đức Hòa, BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2562.


Quang lâm chứng chứng minh và tham dự có HT.Thích Trừng Giác, Chứng minh BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa; HT.Thích Ngộ Tịnh, Phó BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa kiêm Trưởng BTS PG thị xã Ninh Hòa; TT.Thích Chúc Lâm, TT.Thích Huệ Giáo, UV BTS PG tỉnh Khánh Hòa; TT.Thích Nhuận Đức Phó TT BTS PG thị xã Ninh Hòa cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện và đông đảo Phật tử về tham dự.

a22

Về phía đại diện chính quyền có ông: Nguyễn Phương Tuyến, Phó trưởng phòng Nội vụ thị xã Ninh Hòa; ông Nguyễn Văn Tôn, Phó Chủ tịch MTTQ; đại diện các ban ngành, đoàn thể địa phương cùng về tham dự buổi lễ.

Sau khi niệm Phật cầu gia bị, khởi nhạc “Đạo ca”, phút nhập Từ bi quán là múa dâng hoa của các đoàn sinh GĐPT chùa Đức Hòa.

a30 (Thich Hue Giao)

Trong không khí trang nghiêm, TT.Thích Huệ Giáo đã tuyên đọc Thông điệp Phật Đản, PL.2562, DL. 2018 của Đức Pháp chủ – Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ. 

Thông điệp có đoạn: “…Kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh, ngược dòng lịch sử tự hào về sự đóng góp vĩ đại của các bậc Tổ sư đại trí cho dân tộc, Tăng Ni, Phật tử, tổ chức thành viên Giáo hội Phật giáo Việt Nam phải nâng cao tinh thần: “Trí tuệ – Kỷ cương – Hội nhập – Phát triển”, nỗ lực không ngừng làm cho Đạo Phật xương minh, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong khối đại đoàn kết dân tộc, tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, góp phần đem lại cuộc sống an lạc, thịnh vượng cho nhân dân, hòa bình cho nhân loại”.

a33 (Thich Nhuan Duc)

TT.Thích Nhận Đức đã đọc diễn văn Đại lễ Phật đản của HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN trong đó nhấn mạnh: “Thế giới quan Phật giáo chỉ ra rằng: Tâm bình thì thế giới bình. Chỉ có thể giải quyết tận gốc rễ các khủng hoảng từ chính nội tâm của mỗi con người chúng ta. Một quốc gia sẽ phát triển thịnh vượng, bền vững khi mỗi người dân trong quốc gia đó sống không vị kỷ, không đặt kể cả lợi ích của một nhóm nhỏ trong xã hội lên trên lợi ích của toàn dân. Một khu vực và toàn thế giới sẽ đạt được sự ổn định và hòa bình trong sự bao dung, và tinh thần bất bạo động của Phật giáo, như trong kinh Tăng Chi bộ chương Bảy Pháp Đức Phật đã nêu 7 điều kiện hưng thịnh của một quốc gia”.

a36 (Nguyen Phuong Tuyen)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Phương Tuyến, vui mừng thông báo tình hình kinh tế – xã hội trên địa bàn thị xã đến Tăng Ni và Phật tử, đồng thời ông cũng biểu dương những đóng góp của Phật giáo, đặc biệt  BTS PG Ninh Hòa đã cử chư tăng ra làm nhiệm vụ ở đảo Trường sa, thể hiện trách nhiệm của tôn giáo đối với đất nước. Ông nhấn mạnh trang sử Việt ghi danh biết bao nhiêu vị cao Tăng phụng sự đạo pháp, góp phần xây dựng và bảo vệ hòa bình cho dân tộc. Thay mặt lãnh đạo thị xã, ông đã gởi lời chúc Phật đản an lành đến Tăng Ni và Phật tử quận nhà.

Buổi lễ cúng dường và tụng kinh Khánh đản do HT.Thích Trừng Giác , Chứng minh BTS GHPGVN thị xã chủ trì.

Thay mặt BTC, Đại đức Thích Nhuận Pháp, Phó BTS PG Ninh Hòa gửi lời tri ân, chúc sức khỏe đến Chư tôn đức Tăng Ni, chính quyền các cấp và bà con Phật tử tham dự lễ.

a01 a03 a06 a07 a12 a13 a15 a16 a17 a18 a21 a22 a25 a27 a30 (Thich Hue Giao) a32 a33 (Thich Nhuan Duc) a36 (Nguyen Phuong Tuyen) a37 a38 a43 a45 a49 a50 a51 a52 a56 a61 a62 a64 a65 a66

Tin, ảnh: Quảng Ấn