.
.

Nghệ An xảy ra nhiều vụ trộm tại chùa


Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Nghệ An liên tục xảy ra các vụ trộm đột nhập vào nhiều ngôi chùa để lấy cắp tài sản.

Vụ việc gần nhất, hôm qua, 16-4, kẻ gian đã đột nhập vào chùa Chí Linh (H.Yên Thành) lấy đi 2 chiếc điện thoại Iphone của ĐĐ.Thích Tuệ Minh, phó trụ trì chùa và 15 triệu đồng tiền mặt do Phật tử vừa cúng dường Tam bảo.

nghean.jpg
Két sắt tại chùa An Thái (Quỳnh Lưu) bị kẻ gian đập nát, lấy đi tiền công đức vào ngày 12-4 vừa qua

Trước đó, ngày 12-4, một số Phật tử đến chùa An Thái (Quỳnh Long, Quỳnh Lưu, Nghệ An) để công quả thì phát hiện két sắt đặt ở nơi chính điện thờ đã bị kẻ gian phá tung, lấy đi toàn bộ tiền công đức của Phật tử và khách thập phương đến lễ chùa trong gần một tháng qua, đây là lần thứ 2 đạo chích ghé thăm ngôi chùa này.

Giữa tháng 10-2016 tại chùa Hồng Phúc (Nghi Lộc) kẻ gian phá cửa sổ, đột nhập vào phòng riêng của Đại đức trụ trì phá két sắt lấy  đi số tiền công đức lên đến hơn 200 triệu đồng. Cùng thời điểm, tại chùa Bát Nhã (TX.Hoàng Mai) cũng đã bị kẻ gian lấy trộm đi 1 máy tính laptop trị giá 20 triệu đồng và một số tài sản khác.

Chùa Bát Nhã là địa chỉ bị kẻ gian đột nhập nhiều lần và lấy đi một số tài sản có giá trị. Không riêng gì những  ngôi chùa trên, rất nhiều ngôi chùa khác trên địa bàn tỉnh Nghệ An cũng gặp tình trạng bị trộm cắp tài sản tương tự nhưng nhà chùa không báo với cơ quan chức năng.

Chia sẻ với CTV Giác Ngộ, chư tôn đức và Phật tử mong an ninh trật tự địa phương được tăng cường để đạo chích không hoành hành, gây bất an cho người dân cũng như sinh hoạt tại các chùa…

Hữu Tình