.
.

Hải Lăng trắng trời khăn tang tiễn 13 di ảnh ngày Yết Tổ


Hải Lăng trắng trời khăn tang, đưa tiễn 13 người tử nạn, di ảnh đặt cạnh nhau xót xa ngày Yết Tổ.

Tiếng khóc xé lòng trong tang lễ vụ tai nạn ngày đón dâu, 15 di ảnh đặt chung nhìn mà nghẹn ngào. Trong lễ yết tổ, người thân của các nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc khiến 13 người trong đoàn rước dâu tử vong đã liên tục khóc ngất bên di ảnh của những người xấu số.

Sáng 31/7, tại làng Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị), hàng trăm người thân của các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc ở Quảng Nam đã tập trung về Từ đường họ Nguyễn Khắc để làm lễ yết tổ.

Con đường làng vốn yêu bình nay trở nên tang thương bởi những tiếng khóc xé lòng.

Được biết, trong sáng nay, người dân làng Lương Điền đã chia nhau đến nghĩa địa xã Hải Sơn để đào huyệt mộ, phụ giúp việc tang lễ.

Tại sân từ đường họ Nguyễn Khắc, khăn tang trắng cả một vùng, tiếng gào khóc, gọi tên người quá cố vang lên thê lương đến não lòng…


Di ảnh của các nạn nhân được đặt ngay ngắn trên những chiếc bàn ở giữa sân từ đường.

Theo người thân của gia đình chú rể Long, có 11 ngôi huyệt được đào sát nhau ở nghĩa địa của xã Hải Sơn.

Tại buổi lễ, vợ của chú rể Nguyễn Khắc Long cũng liên tục gào khóc gọi tên chồng.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hữu Phú – Trưởng thôn Lương Điền, cho biết trong sáng nay có 9 bài vị của 9 nạn nhân được đưa đến từ đường họ Nguyễn Khắc làm lễ yết tổ. 3 nạn nhân còn lại sẽ làm lễ yết tổ ở những nơi khác vì khác họ, chi…

Trước đó, tối 30/7, tại thôn Lương Điền cũng vừa tiến hành họp đặc biệt để phân chia công việc tổ chức đám tang cho những người gặp nạn.
Hà Nam – Ngọc Nữ