.
.

Hà Nội: Đoàn Đại sứ quán Trung Quốc thăm GHPGVN


Hôm nay, 15-6 (2-5-Mậu Tuất), phái đoàn Đại sứ quán Trung Quốc đã đến thăm và làm việc với chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN tại trụ sở T.Ư GHPGVN (chùa Quán Sứ, Hà Nội).


Đoàn do ông Bành Thế Đoàn, Tham tán Văn hóa – Đại sứ quán nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam làm trưởng đoàn.
img_0693-copy_1_jpg.jpg
Quang cảnh buổi tiếp
TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế T.Ư cùng chư tôn đức Thường trực HĐTS GHPGVN thân mật tiếp đoàn.
Tại buổi tiếp thân mật, ông Bành Thế Đoàn đã cảm ơn thịnh tình của GHPGVN dành cho đoàn. Ông đánh giá cao các hoạt động Phật sự của GHPGVN – góp phần xây dựng phát triển đất nước cũng như sự nghiệp hoằng pháp trong nước và cộng đồng quốc tế. Ông cho rằng, Phật giáo Trung Quốc và Việt Nam cùng trường phái với kinh sách, giáo lý có nhiều nét tương đồng. Ông hy vọng Phật giáo hai nước sẽ luôn có sự giao lưu, phát triển vững mạnh.
Phát biểu chào mừng, TT.Thích Đức Thiện đã bày tỏ niềm hân hoan được đón tiếp phái đoàn. Thượng tọa cũng đã thông báo đến đoàn một số thông tin về Phật giáo Việt Nam.
Thượng tọa khẳng định, Việt Nam là một quốc gia có nền văn hoá lâu đời, đậm đà bản sắc dân tộc, mọi tôn giáo đều bình đẳng và được tôn trọng, bảo đảm. Quá trình du nhập và phát triển của Phật giáo Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc, gắn bó giữa đạo và đời.

 
img_0696-copy_1_jpg.jpg
TT.Thích Đức Thiện trao quà


img_0708-copy_1_jpg.jpg
Chụp hình lưu niệm tại sân chùa Quán Sứ
Tại buổi thăm, chư tôn đức đại diện GHPGVN, phái đoàn Đại sứ quán Trung Quốc đã tặng những món quà cho nhau và chụp ảnh lưu niệm.

Phúc Thanh – Phúc Thông