.
.

GHPGVN đón tiếp Phái đoàn đại biểu cao cấp Quốc hội Sri Lanka


Chiều ngày 26/04/2018 (11/03/AL) Nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam Phái đoàn đại biểu cao cấp Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka do Ngài Karu Jayasuriya-Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN tại trụ sở Trung ương GHPGVN – chùa Quán Sứ.

Đón tiếp đoàn có HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó chủ tịch TT HĐTS GHPGVN-Chư tôn đức Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN: HT.Thích Gia Quang – Trưởng Ban Thông tin truyền thông T.Ư GHPGVN; HT.Thích Bảo Nghiêm- Trưởng Ban Hoằng pháp T.W; TT.Thích Đức Thiện- Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN,  TT.Thích Thanh Điện- Phó Tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng I T.Ư GHPGVN cùng chư tôn đức Thường trực HĐTS GHPGVN, Văn phòng I T.Ư GHPGVN.
Chia sẻ tại cuộc gặp mặt HT. Thích Thanh Nhiễu bày tỏ niềm vui được đón tiếp phái đoàn đã tới thăm trụ sở TƯ GHPGVN. Qua đây Hòa thượng cũng đã giới thiệu về lịch sử  và quá trình phát triển của Phật giáo Việt Nam.Việt Nam là một quốc gia có nền văn hoá lâu đời, đậm đà bản sắc dân tộc, mọi tôn giáo đều bình đẳng và được tôn trọng, bảo đảm. Đặc biệt tôn giáo tại Việt Nam phát triển rất lành mạnh và không có xung đột tôn giáo. Giáo hội đã rất quan tâm và luôn tập trung  công tác hoằng pháp nhằm truyền bá tư tưởng Phật giáo vào quần chúng, xây dựng tinh thần đoàn kết đem lại cuộc sống an lành chung cho toàn xã hội.

Về mối quan hệ của Phật giáo Việt Nam với các nước trên thế giới ngày càng thắt chặt, Phật giáo Việt Nam là nhân tố tích cực trên trường quốc tế, tham gia sáng lập và là thành viên của nhiều tổ chức Phật giáo toàn cầu tạo nên các mối quan hệ sâu rộng, hiểu biết và đồng hành trên con đường hoằng truyền Chính pháp.

Tại buổi nói chuyện thân mật Ngài Karu Jayasuriya-Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka  bày tỏ lòng cảm ơn các vị lãnh đạo GHPGVN đã chia sẻ các thông tin của GHPGVN. Ngài đánh giá cao những thành tựu của GHPGVN đã đạt được. Đặc biệt Ngài đã khẳng định VIệt Nam và Sri Lanka la hai nước Phật giáo có truyền thống hữu nghị lâu đời, Phật giáo chính là nền tảng cầu nối cho những mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Sri Lanka.

Ngài đã bày tỏ sự ngưỡng mộ về những thành tựu phát triển của Xã hội Việt Nam và đánh giá cao các hoạt động phật sự của GHPGVN góp phần xây dựng phát triển đất nước cũng như sự nghiệp hoằng pháp trong nước và cộng đồng quốc tế, Ngài hy vọng mối quan hệ giữa Phật giáo Việt Nam và Sri Lanka ngày một khăng khít và chặt chẽ vì sự nghiệp chăm lo phục vụ chúng sinh và đem lại hòa bình cho thế giới trong tình đoàn kết hữu nghị và phát triển.

Phái đoàn đại biểu cao cấp Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka lễ Phật tại chính điện chùa Quán Sứ

Chư tôn đức GHPGVN tặng quà lưu niệm tới Phái đoàn

Phái đoàn đại biểu cao cấp Quốc hội  Sri Lanka tặn quà lưu niệm tới chư tôn đức GHPGVN

Chư tôn đức tặng quà tới các đại biểu trong phái đoàn

Phái đoàn đại biểu cao cấp Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka chụp hình lưu niệm với chư tôn đức GHPGVN

Cẩm Vân