.
.

GHPGVN đón tiếp phái đoàn Bộ Phật giáo Sri Lanka


Sáng nay ngày 25/09/2018 (16/08/AL), phái đoàn Bộ Phật giáo Sri Lanka đã tới thăm và làm việc tại trụ sở TƯ GHPGVN – chùa Quán Sứ – Hà Nội.

Phái đoàn Bộ Phật giáo Sri Lanka do Ngài Bộ trưởng Gamini Jayawickrema Perena làm trường đoàn, cùng đi với phái đoàn có bà Saranya Hasathi Urgodawatt Dissanayke – Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam và các thành viên trong Bộ Phật giáo Sri Lanka.
Buổi gặp mặt còn có sự tham dự của Ông Nguyễn Đức Vinh-Vụ trưởng vụ quan hệ Quốc tế Ban tôn giáo Chính phủ.
Tiếp đón phái đoàn có HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; TT.Thích Đức Thiện – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký HĐTS GHPGVN; TT.Thích Thanh Điện – Phó tổng thư ký HĐTS GHPGVN, Chánh văn phòng I T.Ư cùng chư tôn đức TT HĐTS GHPGVN.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Ngài Gamini Jayawickrema Perena – Bộ trưởng Bộ Phật giáo Sri Lanka đã đánh giá cao những thành tựu và hoạt động của GHPGVN đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt, Ngài khẳng định Việt Nam và Sri Lanka la hai nước Phật giáo có truyền thống hữu nghị lâu đời, Phật giáo chính là nền tảng cầu nối cho những mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Sri Lanka.
Ngài đã bày tỏ sự ngưỡng mộ về những thành tựu phát triển của Xã hội Việt Nam và đánh giá cao các hoạt động Phật sự của GHPGVN góp phần xây dựng phát triển đất nước cũng như sự nghiệp hoằng pháp trong nước và cộng đồng quốc tế.
Hy vọng mối quan hệ giữa Phật giáo Việt Nam và Sri Lanka ngày một khăng khít và chặt chẽ vì sự nghiệp chăm lo phục vụ chúng sinh và đem lại hòa bình cho thế giới trong tình đoàn kết hữu nghị và phát triển, tiếp tục thúc đẩy giao lưu, hợp tác hơn nữa giữa hai bên trong thời gian tới.
Cũng tại buổi gặp mặt này, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu bày tỏ niềm vui khi được đón tiếp phái đoàn, Hòa thượng chia sẻ Việt Nam là một quốc gia có nền văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc dân tộc, mọi tôn giáo đều bình đẳng và được tôn trọng, bảo đảm.

Đặc biệt, tôn giáo tại Việt Nam phát triển rất lành mạnh và không có xung đột tôn giáo. Giáo hội đã rất quan tâm và luôn tập trung công tác hoằng pháp nhằm truyền bá tư tưởng Phật giáo vào quần chúng, xây dựng tinh thần đoàn kết đem lại cuộc sống an lành chung cho toàn xã hội.
Về mối quan hệ của Phật giáo Việt Nam với các nước trên thế giới ngày càng thắt chặt, Phật giáo Việt Nam là nhân tố tích cực trên trường quốc tế, tham gia sáng lập và là thành viên của nhiều tổ chức Phật giáo toàn cầu tạo nên các mối quan hệ sâu rộng, hiểu biết và đồng hành trên con đường hoằng truyền Chính pháp.
Cũng trong buổi làm việc, GHPGVN đã có lời mời phái đoàn Sri Lanka tham dự đại lễ Phật đản LHQ do Việt Nam đăng cai sẽ được tổ chức năm 2019.

                                GHPGVN tặng quà Bộ trưởng Bộ Phật giáo Sri Lanka
                   Bộ trưởng Bộ Phật giáo Sri Lanka tặng quà Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN
    Chư tôn đức GHPGVN cùng phái đoàn làm lễ niêm hương tại chính điện Tam bảo chùa Quán Sứ

                                     Chư tôn đức cùng phái đoàn chụp ảnh lưu niệm

Cẩm Vân