.
.

ĐIỆN BIÊN: ĐÊM HOA ĐĂNG LỄ VÍA QUAN THẾ ÂM TẠI CHÙA LINH QUANG


Thể hiện nét đẹp văn hóa tín ngưỡng, là dịp quý Phật tử gần xa trở về chiêm bái đồng tâm nguyện cầu chiêm bái Đức Quan Âm, chiều tối ngày 28/03/2021 ( nhằm ngày 16/02 năm Tân Sửu), tại Trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên chùa Linh Quang đã diễn ra đêm hoa đăng với chủ đề Nương Tựa Quán Âm

Chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Đại đức Thích Nhuận Thanh – UVTT BTS, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN Tỉnh Điện Biên cùng Tăng Ni, Phật tử, CLB Thanh Niên Sứ Giả Linh Quang và đông đảo bà con trên địa bàn.

Giữa quang cảnh trang nghiêm, sau ba hồi trống Bát Nhã chư Tôn đức cùng quý Phật tử thành kính dâng hương nguyện cầu quốc thái dân an, thiên tai, dịch bệnh sớm đươc tiêu trừ. Trong suốt thời gian diễn ra buổi lễ, Đạo tràng luân phiên tụng niệm, lời kinh và danh hiệu Quan Thế Âm Bồ Tát được ngân vang khắp không gian như lan tỏa tấm lòng đại từ, đại bi của Ngài thẩm thấu vào trái tim của những người con Phật, mang đến cho họ sự bình an và hạnh phúc.

Chư Tôn đức cùng quý Phật tử thành kính dâng hương nguyện cầu quốc thái dân an, thiên tai, dịch bệnh sớm đươc tiêu trừ

 Đại đức Thích Nhuận Thanh đã có lời chia sẻ thời pháp toại cho quý Phật tử hiểu thêm về ý nghĩa của lễ vía Quan Âm, nhân đây Đại đức giải thích kỹ về nguồn gốc và ý nghĩa của lễ truyền đăng.

Đại đức Thích Nhuận Thanh chia sẻ về nghi thức truyền đăng

 

Sau thời Pháp thoại , đại diện chư Tăng đã thực hiện nghi thức khai đàn và trao truyền những ngọn hải đăng tuệ giác đến hàng Phật tử. Trong ý niệm thiêng liêng, với lòng thành kính, trong không gian yên tịnh, từng ngọn nến được thắp lên. Ngọn nến lung linh đầy vầng sáng, ấm áp từ tay Đại đức cùng chư Tăng được truyền xuống, lan rộng đến quý Phật tử, ánh sáng ấy cứ nhân lên, lung linh khắp không gian, mỗi ngọn nến được thắp lên là một niềm tin, sự ước mong, gửi năng lượng tích cực để hướng về miền Trung thân yêu, nơi mà đồng bào đang khốn khó, ý niệm từ bi ấy đang hiện hữu và sáng lên trong tim của mỗi người con Phật đang hiện diện nơi Tam bảo chùa Linh Quang

Đại diện chư Tăng thực hiện nghi thức truyền đăng

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 

Chư Tôn đức cùng đại chúng chụp hình lưu niệm

Ảnh và tin: Bổn An Thư