.
.

Khai mạc Hội trại Trúc Lâm lần thứ V


Sáng nay, 3-8, Hội trại Trúc Lâm lần V chính thức được khai mạc tại thiền viện Trúc Lâm Yên Thành (Nghệ An).


01.jpg
Chư tôn đức Tăng tham dự lễ khai mạc

Tham dự và chứng minh buổi lễ có TT.Thích Thông Bản thuộc Thiền phái Trúc Lâm; TT.Thích Tâm Thuần, Phó ban Thường trực Ban quản trị Thiền phái Trúc Lâm phía Bắc; TT.Thích Thông Kiên, Trưởng ban Kinh tế – Tài chính Phật giáo tỉnh Nghệ An, viện chủ thiền viện Trúc Lâm Yên Thành, trụ trì chùa Chí Linh; chư Tăng đại diện lãnh đạo BTS Phật giáo tỉnh Nghệ An, các chùa và thiền viện Trúc Lâm phía Bắc.

Ông Phan Văn Tuyên, Chủ tịch UBND H.Yên Thành; ông Nguyễn Viết Hưng, Phó bí Thường trực Huyện ủy H.Yên Thành; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, chính quyền sở tại và Tăng Ni, Phật tử trong, ngoài tỉnh về dự.

03.jpg
Trao quyết định thành lập Ban quản trại

Hội trại với sự tham gia của hơn 1.200 bạn trẻ từ 14 – 30 tuổi là các thanh thiếu niên Phật tử đang sinh hoạt tại các chùa, các câu lạc bộ Phật tử và thiền viện Trúc Lâm tại các tỉnh, thành phố phía Bắc.

Theo đó, các trại sinh tham gia 6 tiểu trại mang tên: Hàm Rồng, Yên Thành, Sùng Phúc, Tây Thiên, Tuệ Đức, Chính Pháp từ ngày 3 tới 5-8 với nhiều hoạt động như thuyết giảng, tụng kinh, tĩnh tọa, thi giáo lý,  thiền hành cùng các trò chơi sinh hoạt tập thể, giao lưu, học hỏi lẫn nhau, đoàn kết, yêu thương, phát huy kỹ năng làm việc nhóm, đặc biệt sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm tổ chức hội trại Trúc Lâm.

TT.Thích Thông Kiên trong phát biểu khai mạc nhấn mạnh, GHPGVN nói chung, trong đó có Thiền phái Trúc Lâm luôn hướng đến thế hệ trẻ để tạo nhân duyên thù thắng nhất cho các bạn được tu học, có cơ hội tiếp nhận và thực hành những lời dạy của Đức Phật từ những khóa tu, hội trại như thế này.

04.jpg
Toàn cảnh lễ khai mạc

Ban đạo từ, TT.Thích Tâm Thuần động viên trại sinh thực hiện đúng nội quy của hội trại và hy vọng sau khi tham gia, các bạn sẽ có ý thức hơn về bản thân, tu tập theo tinh thần của Trúc Lâm, sống biết yêu thương, trách nhiệm với gia đình và xã hội theo tinh thần đạo Phật, là những  hạt mầm hoằng pháp viên trong tương lai, phụng sự Giáo hội làm tốt đời đẹp đạo.

Hữu Tình