.
.

Nhật Bản: Hoạt Động Giao Lưu Với Hồi Giáo Của Chùa Zenryuji


Một ngôi chùa Phật giáo ở tây nam Nhật Bản đã tổ chức các buổi trao đổi về Hồi giáo để giúp mọi người có thêm cơ hội trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau.

May-18-B16-H)1

(Ảnh minh họa)

Nhiều hoạt động trao đổi, giao lưu văn hóa đang được mở rộng, phát triển trong bối cảnh số lượng người đạo Hồi học tập hoặc du lịch đến Nhật Bản ngày càng tăng lên.

Trong một cuộc gặp được tổ chức vào một buổi cuối tuần hồi tháng tư vừa qua, Daido Jikaku – phó trụ trì của Chùa Zenryuji – một ngôi chùa Thiền tông phái Soto nằm ở thành phố Nakatsu của quận Oita – và Altaf Khan, 37 tuổi, lãnh tụ hồi giáo của thánh đường Beppu Masjid ở Beppu – một thành phố khác thuộc quận Oita – cùng với Sayeed Zafar, 36 tuổi – một người Hồi giáo khác – đã có những chia sẻ hữu ích.

Những người tham dự, thông qua một ngôi chùa Phật giáo, được hiểu nhiều hơn về các giáo lý và phong tục Hồi giáo.

Jikaku, 43 tuổi, tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi với Beppu Masjid – thánh đường được hoàn thành cách đây 9 năm và là thánh đường đầu tiên ở vùng tây nam Kyushu của Nhật Bản. Nhà tu hành Jikaku đã bắt đầu những hoạt động như trên sau khi một đồng nghiệp Hồi giáo người Afghanistan đã xin lỗi Jikaku vì một nhóm Hồi giáo quá khích đã phá hủy nhiều tượng Phật ở Bamiya khi Jikaku đang còn làm việc cho một tổ thức phi chính phủ quốc tế về hỗ trợ giáo dục.

Dân Nguyễn (Dịch từ Jiji Press)