.
.

GHPGVN chia buồn cùng Chính phủ và nhân dân Sri Lanka


Lẵng hoa tưởng niệm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Vừa qua, nhận được tin vụ đánh bom tại Sri Lanka vào ngày 21/4/2019 đã làm 207 người thiệt mạng và 450 người bị thương. Chiều ngày 23/04/2019, phái đoàn GHPGVN do HT. Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, làm Trưởng đoàn; cùng đi có TT. Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế TƯ GHPGVN; TT. Thích Quang Thạnh, UV HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Phật giáo Quốc tế TƯ GHPGVN, đã đến Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam để chia buồn cùng toàn thể nhân dân đất nước Sri Lanka.

HT. Thích Thanh Nhiễu, gửi  lẵng hoa cùng lời phân ưu đến đại diện Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam

Thay mặt Tăng Ni, Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước, HT. Thích Thanh Nhiễu đã kính viếng lẵng hoa và thư chia buồn của Giáo hội Phật giáo Việt Nam đến đại diện Đại sứ quán. Hoà thượng bày tỏ sự tiếc thương, cảm thông với những mất mát to lớn của Chính phủ, Giáo hội Công giáo và nhân dân Sri Lanka.

HT. Thích Thanh Nhiễu, ghi lời phân ưu

HT Thích Thanh Nhiễu viết vào Sổ tang chia buồn với nội dung: “Nhất tâm cầu nguyện cho những người thiệt mạng sớm được sanh về cảnh giới an lành, cầu nguyện cho những người còn sống sau thảm hoạ này mau chóng ổn định cuộc sống”.

“Chúng tôi tin tưởng với sự lãnh đạo của Chính phủ, các bộ ngành và quý Giáo hội, sự đoàn kết của nhân dân Sri Lanka, những khó khăn trong thảm họa của vụ đánh bom sẽ sớm được khắc phục, cuộc sống trở lại bình thường”.

TT. Thích Đức Thiện, ghi lời phân ưu

Chư Tôn đức cùng đi trong đoàn

Đại diện Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam

CTV-PSO