.
.

Đức Dalai Lama chia buồn về sự ra đi của John McCain


Nhận được tin buồn khi Thượng nghị sĩ Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ John McCain qua đời cuối tháng 8 vừa qua, Đức Dalai Lama, vị lãnh đạo tinh thần của Phật giáo Tây Tạng đã viết thư chia buồn gởi đến phu nhân và các thành viên trong gia đình ông John McCain.


 

Lama.jpg
Đức Dalai Lama trong một lần gặp Thượng nghị sĩ Jonh McCain

Trong thư gởi trực tiếp cho bà Cindy McCain, phu nhân của vị thượng nghị sĩ thâm niên của Đảng Cộng hòa từng được giới thiệu ứng cử tổng thống Hoa Kỳ, Đức Dalai Lama thể hiện sự tiếc nuối và lời chia buồn sâu sắc trước sự mất mát của gia đình cũng như của nước Mỹ.

“Tôi có dịp và rất vinh hạnh được gặp, tiếp xúc với ông John McCain vào năm 2008 tại thành phố Apsen sau một thời gian dài ngưỡng mộ những cống hiến vĩ đại và ý nghĩa của ông cho cộng đồng, cho nước Mỹ”, phần mở đầu của bức thư viết.

Vị lãnh đạo tinh thần Phật giáo Tây Tạng viết tiếp: “Tôi thầm biết ơn và đánh giá cao những hoạt động không mệt mỏi của thượng nghị sĩ đối với sự phát triển và đổi mới của người dân Tây Tạng trong suốt thời gian vừa qua. Tất cả những việc làm đó đến nay vẫn còn nguyên giá trị và có sức lan tỏa to lớn đến các cộng đồng cư dân Tây Tạng khác nhau”.

Cuối thư, Đức Dalai Lama thể hiện những tâm nguyện và di sản mà ông John McCain để lại sẽ được tiếp nối và phát triển như một hành động tưởng nhớ thiết thực của những người ở lại.

* Cũng liên quan đến hoạt động của Đức Dalai Lama, cuối tuần qua, Bảo tàng Tây Tạng tại Dharamsala, Ấn Độ, đã phát đi lời kêu gọi sự giúp sức từ cộng đồng Phật giáo trên thế giới cũng như từ tất cả những ai từng có dịp tiếp xúc và tham gia các hoạt động cùng vị lãnh đạo tinh thần của Phật giáo Tây Tạng này.

Theo đó, bảo tàng dự kiến sẽ được khánh thành và phục vụ khách tham quan từ đầu năm 2019.

Gia Trúc (theo Tricycle)