.
.

Chư ni Phật giáo thế giới cầu nguyện cho hai miền Triều Tiên sớm thống nhất


Ngày 12/04/2018, hàng trăm Chư tôn ni Phật giáo từ khắp nơi trên thế giới đã vân tập về Seoul, cùng dự buổi cầu nguyện cho hòa bình giữa lúc căng thẳng dâng cao trên bán đảo Triều Tiên.


Khoảng 400 thành viên của Hiệp hội Tỳ kheo ni Phật giáo thế giới đến từ 12 quốc gia đã tham dự Đại hội Thích nữ Phật giáo thế giới tại khách sạn Garnd Hilton phía bắc thủ đô Seoul.

Ni trưởng Hwajong, người đứng đầu Chi Hiệp hội Tỳ kheo ni Phật giáo thế giới tại Hàn Quốc đã phát biểu khai mạc, cầu nguyện cho việc thống nhất hai miền bán đảo Triều Tiên.


Trong bài phát biểu, Ni trưởng Hwajong cho biết: “Năm 1945, Thế chiến II kết thúc, cũng là lúc chấm dứt sự cai trị của Đế quốc Nhật Bản tại bán đảo Triều Tiên. Đất nước Triều Tiên bị chia cắt thành Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (Bắc Triều Tiên) và Đại Hàn Dân Quốc (Nam Triều Tiên). Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) để lại hậu quả hai miền chia cách bởi bởi khu vực phi quân sự trong suốt Chiến tranh lạnh cho đến ngày nay. Tôi tin tưởng rằng chúng ta có thể hy vọng Bắc Nam sum họp một nhà, thống nhất hai miền trong hòa bình, nhân dân Hàn Quốc một lòng đoàn kết sẽ trở thành cường quốc trên thế giới…”. Hòa thượng Tuyết Tĩnh, Tổng Vụ Viện trưởng Thiền phái Tào Khê đời thứ 35 Phật giáo Hàn Quốc đã có lời cảm tạ những người tham dự cầu nguyện cho hòa bình cho bán đảo Triều Tiên: “Chúng tôi hy vọng Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc có thể tạo cơ hội cho tất cả mọi người trên thế giới tập trung vào ý nghĩa hòa hợp, hòa bình và thống nhất”.

Vân Tuyền