.
.

Campuchia: Chùa và các tự viện Phật giáo thu hút khách du lịch


Bộ Du lịch, Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia chuẩn bị giới thiệu mười ngôi cổ tự Phật giáo tỉnh Battambang, như những điển hình nhằm quảng bá Phật giáo và Văn hóa Campuchia tới du khách thập phương.


Trung tuần tháng 05/2018, cả hai Bộ Du lịch, Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia đã làm việc tại tỉnh Battambang, cùng lựa chọn mười ngôi tự viện Phật giáo địa phương để đưa vào danh sách thắng cảnh tiêu biểu cho văn hóa Phật giáo Campuchia.

 

 

Tin-Campuchia-1
 

 

Vương quốc Campuchia có rất nhiều ngôi cổ tự với hàng trăm năm lịch sử và truyền thống Phật giáo với dân tộc.

Một số quốc gia ở châu Á như Ấn Độ đã thiết lập mạng lưới quảng bá di tích Phật giáo để thu hút khách du lịch để thúc đẩy Phật giáo trong phát triển văn hóa du lịch, kinh tế xã hội.

Mười ngôi danh lam cổ tự Phật giáo ở tỉnh Battambang là Damrei Sar, Sangke, Samrong Knong, Kampheng, Keo, Kor, Kandal, Pitiream, Chhoeu Khmao và chùa Potiveal.

Cư sĩ Seng Somony, Phát ngôn viên của Bộ Nghi lễ và Tôn giáo cho biết, động thái này có thể có nhiều lợi ích cho nền kinh tế và Phật giáo nói chung.

Cư sĩ Seng Somony chia sẻ: “Khi du khách thập phương hành hương chiêm bái danh lam thắng cảnh Phật giáo Campuchia, điều đó có nghĩa là chúng tôi đang quảng bá tôn giáo, văn hóa và truyền thống tốt đẹp đến với họ. Và khi họ đến Vương quốc của chúng tôi rất đông, điều đó có nghĩa là “du lịch văn hóa tâm linh” đang giúp nền kinh tế quốc gia thêm phát triển. Các bộ, ngành đều ủng hộ chương trình này”.

Theo một báo cáo của Bộ Du lịch Campuchia, Vương quốc chùa tháp này đã đón 1,7 triệu khách du lịch trong quý đầu năm 2018, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Vân Tuyền (nguồn: Khmer Times)