.
.

Ấn Độ: Ni Cô Kung Fu Huấn Luyện Võ Thuật Cho Nữ Giới


Mười bốn ni cô Phật giáo có trình độ cao về Kung Fu đã huấn luyện cho nhiều cô gái địa phương trong một chương trình kéo dài sáu ngày được khai mạc hôm thứ tư, ngày 01/08/2018, tại Chùa Naro Photang Hemis ở Ladakh, Ấn Độ.

August-18-B02-H01

Ni cô Kung Fu là các ni cô Phật giáo am tường võ thuật. (Ảnh: Reuters)

Có tổng cộng 40 nữ võ sinh tuổi từ 12 đến 20 tham gia vào hoạt động nói trên và học các kỹ thuật bảo vệ chính mình. Các ni cô Kung Fu đến từ một phái Phật giáo lâu đời, sử dụng nghệ thuật võ học của mình để nâng cao vai trò nữ giới trong nền văn hóa thủ cựu này cũng như dạy nữ giới kỹ năng tự vệ.

Điều hành chương trình, Rigzin Angmo, cho biết nhiều vụ tấn công nhằm vào phụ nữ đang tăng lên trong khu vực và Kung Fu là một phương pháp hiệu quả để bảo vệ mình khỏi các vụ tấn công.

“Từ nhiều năm nay, chúng tôi đã chứng kiến dòng chảy ào ạt của khách du lịch đến Ladakh. Đây không còn là khu vực bình yên và an toàn nữa. Chúng tôi cũng đã chứng kiến nhiều vụ tấn công cũng như các trường hợp lạm dụng khác”, bà Angmo chia sẻ.

“Trong hiện trạng như vậy, tôi tin rằng khi phụ nữ được trang bị sức mạnh và biết cách phòng vệ, họ có thể làm được nhiều điều tốt hơn. Với Kung Fu, các cô gái của chúng ta sẽ cảm thấy an toàn hơn trên mảnh đất của chính mình”, bà nói thêm.

Các cô gái, những người tham gia vào khóa đào tạo ngắn hạn trên, háo hức cho biết chương trình này đã giúp họ có thêm tự tin.

Nói về nhu cầu cần thiết phải tổ chức các chương trình như thế này, một trong những người tham gia, Padma Youron cho biết xã hội hiện không còn an toàn và nếu mức độ tự tin của bạn cao thì bạn có thể đương đầu với bất cứ hoàn cảnh nào.

“Khi học Kung Fu, mức độ tự tin của tôi đã tăng lên và chúng tôi đã được dạy rất nhiều kỹ thuật để đương đầu với các vụ tấn công. Tôi nghĩ mình cần học Kung Fu khi xã hội không còn an toàn và nếu mức độ tự tin của một cô gái ở mức thấp thì cô ấy không thể làm gì để bảo vệ mình”, Youron chia sẻ.

Dân Nguyễn (Dịch từ NDTV)