.
.

Ai cũng đều có chỗ xứng đáng để ta học hỏi, đừng xem thường


Thế giới luôn đổi thay, đời người cũng thường chìm nổi không cách nào đoán được. Bởi vậy, đừng xem thường bất cứ ai, hôm nay và ngày mai là hai trạng thái hoàn toàn khác…Dù họ là ai cũng phải nên tôn trọng

Cuộc sống của họ dù có tệ cỡ nào, thấp hèn cỡ nào, dù là người bệnh tâm thần hay kẻ điên, cũng không nên khinh họ. Cứ cho là họ tinh thần không bình thường, nhưng ít nhất họ cũng nhận thức được sự tồn tại của tình thân.

Ấy vậy, có những người bình thường lại không hiểu điều này, thật đúng như câu nói: Có người đang sống, nhưng họ đã chết rồi! Có người đã chết, nhưng họ vẫn như còn sống.

Mỗi người đều có cách sống riêng của mình, chỉ là bạn chưa tiếp nhận nổi cách sống của họ mà thôi. Thời gian lâu rồi bạn sẽ tiếp nhận được.

Nhìn một người, không nên vì họ có bản sự thì coi trọng, không có bản sự thì xem thường. Người đi trên đường phố lớn, phải biết tôn trọng những công nhân quét rác dọn vệ sinh, đừng quên, là họ làm vệ sinh cho bạn! Đừng vì có tiền mà xem thường người khác.

Cuộc sống vật chất của một người có thể là cực khổ, nhưng chỉ cần họ giàu về mặt tinh thần, vậy là đủ rồi.

Có lẽ vì bạn không biết, nên trong vô ý mà nói với họ những lời nói không lọt tai, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến cuộc đời của bạn.

Dù bạn rất giàu, rất có bản sự, cũng không nên xem thường bất cứ một người nào, trên thế giới này, người mạnh hơn bạn chắc rằng cũng có rất nhiều. Đừng vì hiện tại đạt được một chút thành quả mà dương dương tự đắc, bởi vì xã hội là luôn tiến về phía trước!

Mỗi người đều có cái đáng để chúng ta học hỏi

Kiến thức là vô hạn, nếu nó ở trên thân người khác, thì càng có thể học được nhiều!

Bất kể hiện tại bạn là nghiên cứu sinh, tiến sĩ, hay quan lớn, thì đừng cho rằng mình cái gì cũng biết. Tiến sĩ toán đại học Harvard, liệu có biết được trồng lúa thế nào không? Kiến thức là không có giới hạn, mỗi người đều có cái đáng để chúng ta học.

Một người thành công thực sự, tuyệt đối sẽ không xem thường bất kể một ai

Nhìn con đường sạch sẽ ở dưới chân, hãy nhớ đến công sức của những người dọn vệ sinh. Khi hưởng thụ cảm giác ấm cúng của ngôi nhà, hãy nghĩ tới người đã tạo ra ngôi nhà đó.

Khi thưởng thức món ăn ở trên bàn, hãy nhớ đến những người nông dân, những người đã làm việc vất vả để ta có được bữa ăn ngon lành như vậy. Họ đều là những người có đóng góp đối với xã hội, sao ta có thể xem thường họ được.
Nguồn: Sinhphu.com