.
.

7 lý do nên uống nước chanh vào buổi sáng


Theo nghiên cứu, con người có thể sống sót nếu không ăn trong ba tuần nhưng chỉ sống được ba ngày nếu không uống nước.


Cả đồ ăn và nước uống đều quan trọng với sự tồn tại và sức khỏe của chúng ta. Nước đóng vai trò quan trọng đối với tế bào, mô, các cơ quan trong cơ thể, để thực hiện các chức năng một cách tốt đẹp.

nuocchanh.jpg
Uống nước chanh vào buổi sáng rất tốt cho sức khỏe

Chúng ta có thể bị mất nước thông qua việc đổ mồ hôi, tiêu hóa thức ăn hay thậm chí là việc hít thở. Do vậy, chúng ta cần giữ cho cơ thể được điện giải và cần đến các loại thức ăn có chứa nước.

Có nhiều loại nước có lợi cho sức khỏe, trong đó có nước chanh. Nước chanh có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt nếu uống vào buổi sáng. Các công dụng đó là:

1 – Giúp ích cho tiêu hóa

Hỗn hợp nước chanh gồm nước và nước cốt chanh có thể giúp đẩy các độc tố ra khỏi cơ thể qua đường tiêu hóa.

Uống nước chanh vào buổi sáng giúp tiêu hóa dễ dàng hơn, làm dịu các biểu hiện của tiêu hóa kém, ợ nóng, đầy bụng; giúp đại tiện dễ dàng, điện giải tốt thành ruột kết, kích thích sản xuất dịch mật.

2 – Tốt cho miễn dịch

Nhờ có chứa nhiều vitamin C, uống nước chanh giúp làm tăng cường sức đề kháng, giúp đánh bại các gốc tự do, làm yếu các vi khuẩn có hại trong cơ thể, phòng chống một số bệnh do đề kháng kém, giúp cân bằng nhiệt độ cơ thể.

3 – Cung cấp năng lượng

Nước chanh giúp cân bằng đường huyết và giúp chúng ta thoát khỏi cảm giác buồn ngủ và ngủ lịm. Nước chanh giúp thúc đẩy mức tăng lượng một cách nhanh chóng, là nguồn năng lượng hoàn hảo để bắt đầu một ngày mới.

Uống nước chanh vào buổi sáng giúp cho não bộ linh hoạt và tỉnh táo nên tâm trạng chúng ta nhờ đó cũng sẽ tốt theo.

4 – Giúp giảm cân

Uống nước chanh thường xuyên vào buổi sáng có thể giúp giảm cân về lâu về dài. Nước chanh cung cấp năng lượng nên bạn sẽ ít thấy đói bụng nhanh và giảm được việc hấp thu các món ăn vặt.

5 – Giúp kháng khuẩn và kháng virus

Các chất chống oxy hóa tự nhiên, các flavonoid trong chanh là thành phần kháng khuẩn, kháng virus và chống viêm nhiễm – giúp cơ thể chống chọi lại các loại bệnh tật khác nhau như: đau họng, bệnh do thời tiết, cảm lạnh hay các bất ổn về tiêu hóa.

Nước chanh còn được cho là có khả năng giúp giảm thời gian bị bệnh và vượt qua các triệu chứng tốt hơn.

6 – Tăng cường sức khỏe não bộ

Chanh chứa nhiều potassium và magnesium – các khoáng chất cần thiết để thực hiện các chức năng của não bộ và các dây thần kinh.

Uống nước chanh vào buổi sáng giúp thoát khỏi cảm giác và trạng thái buồn ngủ, chưa tỉnh ngủ làm cho đầu óc tươi mới và tập trung hơn. Nước chanh còn có tác dụng ngăn ngừa các bất ổn tinh thần như lo lắng, suy nhược, làm giảm mức độ stress.

7 – Góp phần ngăn ngừa ung thư

Các thành phần chống oxy hóa trong chanh giúp phòng chống ung thư. Nhiều chuyên gia tin rằng nước chanh có thể làm giảm sự tăng trưởng, phát triển của các tế bào ung thư.

Huệ Trần
(theo The Mirror Post)