.
.

Văn phòng Ban Hướng dẫn Phật tử TW tổ chức giao lưu Phật giáo đối với nữ Phật tử


Chứng minh buổi giao lưu có Hòa Thượng Thích Thanh Hưng – Phó Ban hướng dẫn Phật tử Trung ương , Thượng tọa Thích Thanh Tuấn – Ủy viên Hội đồng trị sự TWGFHPGVN- phó văn phòng I TWGHPGVN, Đại đức Thích Thanh Toàn Ủy viên BHDPTTW, Ni trưởng Thích Đàm Nghiêm – Phó thường trực Ban đặc trách Ni giới TW ; Đại đức Kim Tuệ – Pháp danh Sovannapanno trụ trì chùa Khmer – Đồng mô – Sơn tây – Hà nội.

 
 
 Tới tham dự buổi giao lưu có sự hiện diện của ông Bùi Hữu Dược – Vụ trưởng Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính Phủ , giáo sư sử học Lê Văn Lan ,đại diện UBMTTQVN các cơ quan ban nghành Trung ương cùng đông đảo cư sĩ Phật tử 
 
 
Thay mặt Ban tổ chức Cư sĩ Diệu Nhân- Nguyễn Thị Xuân Loan Ủy viên Hội đồng trị sự Trung ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam – Phó thư ký Ban hướng dẫn Phật tử TW đọc diễn văn khai mạc , nêu cao vị trí, người phụ nữ trong sự nghiệp hoằng Pháp “tốt đời – đẹp đạo”. bằng cả tâm huyết và đức tin đối với Đạo Phật. Nữ Phật tử nguyện phát tâm công đức trở thành những người hữu ích ngoại hộ Phật pháp, suốt đời phụng sự cho sự nghiệp Đạo pháp – Dân tộc. 
 

Tại buổi giao lưu Phật tử Dương Thùy Dương , Nguyễn Tường Cẩm Vân ,Nguyễn Thị Nhung … đã có tham luận chia sẻ khẳng định vai trò Người phụ nữ, ngoài thiên chức làm vợ làm mẹ  còn là người đóng góp cho gia đình và xã hội nhiều thành tựu đáng kể, người phụ nữ  cũng có địa vị xứng đáng và nổi tiếng trong xã hội. Đặc biệt trong Giáo hội Phật giáo nữ Phật ttử còn là  người trợ thủ đắc lực giúp cho các vị xuất gia thành tựu sự nghiệp hoằng dương chính pháp. Đóng góp nhiều công  đức xây dựng trùng tu chùa chiền tự viện, tham gia công tác từ thiện xã hội,.. giúp cho Phật pháp vững mạnh trường tồn. Điều đó đã khẳng định trí tuệ và đức hạnh của phụ nữ không thua kém gì so với nam giới.
Tại buổi giao lưu Tiến Sĩ Bùi Hữu Dược , Giáo sư sử học Lê Văn Lan đã phát biểu ca ngợi công đức của   những người nữ Phật tử trong sự nghiệp hoằng dương chính Pháp Nhân dịp này Hòa thượng Thích Thanh Hưng và Đại đức Thích Thanh Toàn  đại diện Thượng tọa Thích Thanh Điện –phó thường trực Ban hứớng dẫn Phật tử Tw trao tặng bằng tuyên dương công đức  cho các tập thể cá nhân cơ quan chức năng và các nữ Phật tử  có thành tích bảo vệ Phật pháp ,
 TT  Thích Thanh Tuấn Ban đạo từ tán thán công đức của các nữ Phật tử , noi theo hạnh nguyện của các nữ Phật tử điển hình khi Phật còn tại thế ,như nữ tín chủ SuJaTa người mang sữa dâng cúng Phật giúp Ngài có thêm sức khoẻ và trí tuệ để trở thành bậc Đại Giác Ngộ và bà Visàkhà một người con gái điển hình của Đức Phật, tên tuổi của họ được tôn vinh lưu danh trong sử sách muôn đời chính là nhờ vào lòng từ bi và đặc biệt là sự nhất tâm hộ trì  và phụng sự ,cống hiến cho Phật pháp. Kết thúc buổi giao lưu  Chư tôn đức Tăng ni Phật tử cùng các vị khách quý cùng ký tên  hưởng ứng phong trào tôi yêu Tổ quốc tôi.
Dưới đây xin giới thiệu một số hình ảnh trong buổi giao lưu .

Phật tử Nguyễn Tường Cẩm Vân đọc tham luận 

Phật tử Dương Thùy Dương đọc tham luận 
 

Phật tử Nguyễn Thị Nhung đọc tham luận 
 


Ông Bùi Hữu Dược phát biểu
 

Giáo sư Lê Văn Lan phát biểu


 Đại diện các cơ quan ban nghành và các câu lạc bộ tặng hoa chúc mừng 


 
 Trao tặng bằng tuyên dương công đức  

TT Thích Thanh Tuấn ban đạo từ 
 


 

Phúc Thịnh