.
.

ĐIỆN BIÊN: LUNG LINH ĐÊM HOA ĐĂNG CHỦ ĐỀ: ” NƯƠNG TỰA A DI ĐÀ”


    Với tinh thần tri ân sâu sắc của những người con Phật thân yêu, ngày 27/12/2020 (nhằm ngày 14/11 Canh Tý) chùa Linh Quang long trọng tổ chức Lễ Vía A Di Đà với chủ đề: Nương Tựa A Di Đà. Đông đảo quý thiện nam tín nữ Phật tử ở khắp mọi nơi đã trở về tham dự.Chương trình gồm khóa tu Nương Tựa A Di Đà diễn ra vào buổi sáng với bài kinh A Di Đà và đêm hoa đăng tại Trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên – Chùa Linh Quang

Trong bầu không khí trang nghiêm và thanh tịnh, đúng 17h00, hai hàng Phật tử đã tề tựu, thành kính cung nghinh chư Tôn đức quang lâm lễ đài chứng minh cho đêm lễ. Tiếng chuông trống bát nhã trầm hùng vang lên, chư Tôn đức từng bước an trú trong chính niệm hướng về lễ đài. Sau đó, đại chúng cùng ngồi ngay thẳng, lắng tâm lặng trong, để nghe tiếng chuông và thi kệ thỉnh chuông. Năng lượng chính niệm tỉnh thức như tràn ngập khắp không gian làm cho lòng người trở nên nhẹ nhàng, thanh thoát.

Đại chúng cùng ngồi ngay thẳng, lắng tâm lặng trong, để nghe tiếng chuông và thi kệ thỉnh chuông

Sau khi tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần tham dự, Đại đức Thích Nhuận Thanh- UV TT BTS, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Điện Biên đã thay mặt cho BTC tuyên đọc diễn văn khai mạc. Tiếp đó, trong sự trang nghiêm và thành kính nhất, đại chúng cùng hướng lên tôn tượng Đức Từ Phụ A Di Đà để niệm hương bạch Phật.

ĐĐ. Thích Nhuận Thanh – UV TT BTS, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Điện Biên tuyên đọc diễn văn khai mạc và chủ trì niệm hương bạch Phật

Thời khắc quan trọng của buổi lễ cuối cùng cũng đã đến, trong không khí thiêng liêng và trầm mặc, Đại đức Thích Nhuận Thanh đã tiếp nhận ngọn lửa thiêng từ Phật đài rồi ánh sáng ấy đã được truyền đến chư Tôn thiền đức rồi từng hàng Phật tử, cử chỉ ấy thể hiện sự truyền đăng tục diệm, chính pháp rạng ngời, thể hiện tinh thần lục hoà cộng trụ trong chốn thiền môn. Hàng vạn trái tim như hòa cùng nhịp đập trong một bầu không khí trang nghiêm và thanh tịnh. Những ngọn nến lung linh huyền diệu được hàng Phật tử thắp sáng để dâng lên cúng dường chư Phật, ánh sáng ấy như xua tan đi đêm tối của si mê, giận hờn, ganh ghét, như xóa đi ranh giới của giàu nghèo, sang hèn, vui khổ, mở bày thế giới Cực Lạc giữa Ta Bà. Ánh nến chiếu soi đưa con người trở về với tự tánh hiền lương vốn có, hiển bày tự tánh Di Đà để vơi đi những muộn phiền của kiếp nhân sinh.

ĐĐ. Thích Nhuận Thanh cùng chư Tăng thực hiện nghi thức truyền đăng

Trong không gian tâm linh ấy, cả đại chúng cùng nhất tâm quy hướng về lễ đài để tụng kệ tán Phật. Nghi lễ vừa xong, Đại đức Thích Nhuận Thanh tuyên đọc Niệm Phật Noi Gương Phật. Sau đó, đại chúng cùng phát nguyện niệm Phật theo sự hướng dẫn của Đại đức.

Tiếp đó, đại chúng đã có những phút giây tĩnh lặng chiêm nghiệm về tình thương bao la vô tận của đức Từ tôn, đấng Thiện Thệ A Di Đà đã dành cho chúng sinh trong khắp Tam thiên đại thiên thế giới.

Giây phút tĩnh lặng chiêm nghiệm của hàng Phật tử

Ban đạo từ cho buổi lễ, Đại đức Thích Nhuận Thanh đã chia sẻ với đại chúng về ý nghĩa của lễ hoa đăng và sự tu tập pháp môn Tịnh Độ niệm Phật. Đặc biệt, Đại đức đã nhấn mạnh đến việc tiến tu Tam Phước Tịnh Nghiệp, được đề cập đến trong kinh Quán Vô Lượng Thọ, đây là những điều kiện tiên quyết để tạo dựng nhân lành, trau dồi công đức phước báo để tương lai có thể được sinh về Tịnh độ. Có như vậy, chúng ta không những thành tựu lý tưởng tu tập cho bản thân mình mà còn có thể hướng dẫn mọi người cùng tu tập hướng đến giác ngộ, giải thoát. Cuối lời, Đại đức đã gửi lời tri ân sâu sắc đến chư Tôn đức Tăng Ni tham dự buổi lễ, cũng như gửi lời chúc tốt đẹp nhất trong tu tập và trong cuộc sống đến toàn thể đạo tràng.

Cả một vùng đèn nến lung linh huyền diệu là những hình ảnh ấn tượng cuối cùng khép lại chương trình buổi lễ trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 

 

     

 

 

         

Kết thúc buổi lễ, Chư tôn Thiền đức chụp ảnh lưu niệm cùng đại chúng

Tin và ảnh: Bổn An Thư