.
.

Hội nghị Phật giáo châu Á về quyền động vật


Hội nghị Phật giáo châu Á về quyền động vật đầu tiênđược tổ chức bởi Tiếng nói Phật pháp Động vật (DVA) và Quyền Chung sống của Động vật trên Trái đất (CARE).

Đây là một sự kiện diễn ra duy nhất một ngày, vào 30-9-2016 và được tổ chức tại khách sạn Skypark Kingstown, Dongdaemun ở Seoul (Hàn Quốc) – ngay sau Hội nghị Hội Liên hữu Phật giáo Thế giới lần thứ 28 trong cùng một thành phố.

anh-vch-1

Diễn giả chính là một tu sĩ Phật giáo và là nhà ủng hộ động vật nổi tiếng – Hòa thượng Hải Đào từ Đài Loan và thầy sẽ nói về từ bi cho tất cả chúng sanh. Các diễn giả khác bao gồm bác sĩ thú y Phật giáo Sri Lanka – Chamith Nanayakkara người cùng với nhóm của mình đã điều trị miễn phí cho hơn 50.000 loài động vật và Chủ tịch DVA, Bob Isaacson – người sẽ nói giáo lý của Đức Phật về chúng sinh và cách mà chúng ta có thể sống tử tế hơn.

Các chủ đề được các diễn giả khác nhau đề cập đến cũng sẽ bao gồm việc thực hiện các phương pháp kiểm soát nhân bản động vật, hoạn thiến động vật, thực nghiệm chăn nuôi, nông nghiệp chăn nuôi và dinh dưỡng thực vật.

Có 2 cuộc hội thảo trong hội nghị, đầu tiên là nguyên nhân thúc đẩy quyền động vật trong cộng đồng Phật giáo và hội thảo kia là sống tử tế hơn và ăn tử tế hơn.

Hội nghị này sẽ là hội nghị về quyền động vật Phật giáo đầu tiên của thế giới. Phật tử hiện ngày càng tăng đang tham gia vào việc bênh vực động vật và hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm động vật bởi vì họ muốn đi xa hơn với việc thực hành lòng từ bi vốn áp dụng cho tất cả chúng sanh và không chỉ riêng loài người.

Nhà tổ chức hy vọng rằng hội nghị này sẽ là điểm khởi đầu và có kế hoạch tổ chức nhiều hơn nữa trong những năm tới.

Văn Công Hưng
(theo The Buddhist Channel)