.
.

ĐIỆN BIÊN: HẠNH PHÚC LỄ HẰNG THUẬN TẠI CHÙA LINH QUANG


Cầm tay người thương, đứng trước ba ngôi Tam bảo và phát nguyện giữ trọn đạo nghĩa vợ chồng là một cột mốc quan trọng của đời người. Nhằm tạo ra không gian linh thiêng và truyền tải đầy đủ nghi thức lẫn ý nghĩa của cột mốc quan trọng ấy, Chùa Linh Quang luôn đi đầu trong việc tổ chức Lễ Hằng thuận cho các cặp vợ chồng. Sáng nay, ngày 30/04/2021 (nhằm 19/03 Tân Sửu), Lễ Hằng thuận của chú rể Phan Trọng Nhân (PD: Tịnh Nhân) và cô dâu Lò Thị Yên (PD: Diệu Âm Liên Vân) đã trang trọng diễn ra.

Bên cạnh các nghi thức bắt buộc như tụng Kinh, nghe thuyết pháp, phần phát nguyện, buổi lễ còn có phần trình diễn ca nhạc. Lời nhạc của các ca khúc được Đại đức Thích Nhuận Thanh với những thông điệp nhẹ nhàng về hôn nhân và gia đình. Qua ca từ, giai điệu, người nghe thẩm thấu tư tưởng nhà Phật, hiểu và trân trọng người bạn đời cũng như giữ vững sự thủy chung trong tình yêu.

 

Nhân đây, ĐĐ. Thích Nhuận Thanh giảng giải ý nghĩa chiếc nhẫn cũng như một vài điều cần thiết để cặp vợ chồng giữ được mối quan hệ bền vững. Ấy là lòng yêu thương, sự cảm thông, sự nhẫn nhịn; ấy là cùng nhau chung sức xây dựng mái ấm; ấy còn là sự phấn đấu, bổ sung những thiếu sót của bản thân;… Để rồi, sau cuộc vui ngày hôm nay, đôi nam nữ biết mình cần gì để cùng nhau xây dựng và vun bồi hạnh phúc hôn nhân. Đằng sau sự cảm thông, những cử chỉ trìu mến, dù là nhỏ nhất là sự hình thành của lòng thương. Đại đức luôn tâm niệm, trí tuệ chính là chìa khóa, là chất liệu làm nên một cuộc hôn nhân bền vững. Vì có hiểu rồi mới có thương.

ĐĐ. Thích Nhuận Thanh giảng giải ý nghĩa của chiếc nhẫn

Đáp lại tình cảm của họ hàng quyến thuộc, sự chứng minh của Tăng đoàn, cô dâu – chú rể và đại diện hai gia đình gửi lời cảm tạ, lời tri ân trong sự hạnh phúc vỡ òa.

Đại diện họ hàng hai bên cảm tạ Chư Tôn Đức

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Ảnh và tin : Bổn An Thư