.
.

Thái Bình: Lễ quy y Tam Bảo, thế phát xuất gia tại chùa Từ Xuyên


Bát cơm xin khắp ngàn nhà
Chiếc thân đơn độc bước xa dặm trường
Chỉ vì sinh tử vô thường
Xuân qua, thu lại hoằng dương độ đời
(Ý thơ: Tổ Minh Đăng Quang)
 
Với ý nghĩa cao cả đó, chiều ngày 26/12/2015 (nhằm ngày 16/11/Ất Mùi), chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) đã tổ chức lễ thế phát xuất gia cho ba thiện nam tử: Ngô Quang Quyền, Trần Công Sơn và Trịnh Công Đức. Trước đó, trong buổi chiều cùng ngày, chư tôn đức Tăng, Ni đã làm lễ quy y Tam Bảo cho gần 200 thiện nam, tín nữ.
Sau một thời gian tập sự, thấy các chú đã hội đủ phước duyên, TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình, trụ trì chùa Từ Xuyên cùng chư Tăng đã đăng đàn làm lễ thế phát.

Đến chứng minh, tham dự buổi lễ có: Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình; cùng chư Tăng chùa Từ Xuyên; NS.Thích Đàm Mùi, trụ trì chùa Trúc Lâm (thôn Nam Tiến, Hòa Bình, Kiến Xuongw0 cùng thân quyến và đông đảo quý Phật tử đạo tràng Mai Tâm Tĩnh.

Mở đầu buổi lễ, đại diện các thiện nam tử đã dâng lời tác bạch, cầu thỉnh quý ngài làm lễ thế phát. Tiếp đó, chư tôn đức đã hướng dẫn các chú đọc lời phát nguyện, trì chú tịnh tam nghiệp, cử hành nghi thức sái tịnh. TT.Thích Thanh Định đã cất những nhát kéo tượng trưng xuống tóc cho ba chú. Cuối buổi lễ, Thượng tọa đã ban lời giáo huấn, đặt cho các chú pháp danh Nhuận Huân, Nhuận Từ, Nhuận Đại, khuyến tấn các sư chú tu học tinh tấn sau này làm rạng danh cho Phật pháp.
Tóc xanh trả lại cho đời
Xuất gia tu học ở nơi cửa thiền
Biết rằng: Hiếu hạnh vi tiên
Nhưng vì chí nguyện khắp miền lợi tha
Độ nhân trong cõi Ta Bà
Cho đời bớt lệ cũng là đạo con”.
(Nhuận Nguyện)
 
Hi vọng rằng, trong bước đường tu nhân học Phật, các sư chú luôn dũng mãnh, tinh tấn, trau dồi giới định tuệ, thanh tịnh ba nghiệp để xứng đáng trở thành những sứ giả của Như Lai, thành viên của Tăng đoàn, đem giáo pháp và tình thương của Đức Phật tran trải khắp muôn loài.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được:


 

 


CTV: Nhuận Nguyện, Diệu Liên