.
.

Tâm thư: Công đức trùng tu chùa Hòa Phúc


Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Đạo tràng Tịnh Độ Chùa Hòa Phúc

 

TÂM THƯ

CÔNG ĐỨC TRÙNG TU CHÙA HÒA PHÚC

(Công trình Nhà Tứ Ân- Điện Địa Tạng và Thờ Vong linh bách gia trăm họ)

 

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Cung kính bái bạch quý chư Tôn Thiền Đức chứng minh.

Kính thưa quý Đạo hữu – Phật tử, quý thiện nam, tín nữ, quý doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Cổ Đức từng dạy:

Xưa trưởng giả bỏ vàng mua đất

Vì Phật ân xây cất đạo tràng

Kỳ viên tịnh xá mở mang

Kinh thành xá vệ huy hoàng pháp đăng

Nay Phật tử ân cần tiếp bước

Vì Pháp âm tạo phúc đạo tràng

Hòa Phúc tự ngày một khang trang

Nguyện cầu Tam Bảo luôn ban phúc lành

 

Đúng thật vậy: Nơi nào có ngôi đạo tràng, là nơi đó có chúng sanh giác ngộ. Nơi nào có bóng y vàng, thì quốc độ đó sẽ được an khang. Đạo tràng Tịnh Độ Chùa Hòa Phúc tọa lạc tại thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội.

Chùa Hòa Phúc vốn có từ lâu đời, được xây dựng trên nền tảng một ngôi miếu nhỏ dưới gốc Đa cổ thụ có thâm niên hơn năm trăm năm tuổi. Theo sự phong hóa của thời gian cũng như thịnh suy của thời cuộc, sự tàn phá của hai cuộc chiến tranh, ngôi miếu nhỏ bị xuống cấp nặng nề, mặc dù dân làng đã quyên góp của cải vật chất, trùng tu kiến tạo lại vào những năm 90 của thế kỷ 20.

“Ăn cũng hết, mặc cũng mòn

Cúng dàng Tam Bảo phúc còn mai sau…”

Năm 2007, nhờ có sự trợ duyên của Phật tử công trình Tam Bảo bắt đầu được khởi công xây dựng, là nơi tu học của hàng nghìn đạo hữu. Từ năm 2012, với chí nguyện “Hoằng dương Phật pháp” cùng tâm nguyện “Trùng hưng Tam Bảo”, Đại đức Thích Tâm Hòa đã phát đại nguyện trùng tu lại ngôi Tam Bảo, xây dựng công trình nhà Tổ, nhà Tứ Ân, để Phật tử có điều kiện tốt cho việc tu học Phật pháp, trưởng dưỡng tâm Bồ Đề, vun bồi Tịnh nghiệp, gìn giữ và phát huy văn hóa tâm linh của dân tộc.

Trải qua bao khó khăn, vất vả song được sự gia trì của mười phương Chư Phật cùng chí nguyện “Thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sanh” công trình nhà Tổ đã được hoàn thành.

Tuy nhiên vì điều kiện thôn quê hẻo lánh, đa phần Đạo hữu, Phật tử là người nông dân, lòng tha thiết mong cầu cúng dường mà lực bất tòng tâm nên ngôi Tam Bảo đã thi công từ lâu nhưng bị gián đoạn, công trình tâm linh Nhà Tứ Ân cũng vì thế mà không có đủ kinh phí để khởi công xây dựng, sở nguyện cao đẹp đó còn đang dang dở.

Nhớ lời Phật đã từng dạy, hàng đệ tử xuất gia và tại gia cần phải biết đền báo Tứ Trọng Ân một cách trọn vẹn, chu toàn. Ân Cha mẹ, Ân Tam Bảo – Thầy bạn; Ân Tổ quốc; Ân Chúng sinh chính là bốn ân lớn mà kiếp người chúng ta phải khắc ghi và đền đáp. Công trình tâm linh Nhà Tứ Ân hiện diện giữa đời cũng vì lẽ đó, nguyện rằng đây sẽ là nơi để hàng đệ tử có cơ duyên quay về phụng thờ báo đền tứ trọng ân. Là người con Phật chúng con tin rằng:

Công đức mở mang Tam Bảo, nên tướng hảo được trang nghiêm

Phúc báo trùng tu Phật điện mà quả lành được tăng trưởng”

Kính thưa quý liệt vị, hàng ngày ở chốn già lam Hòa Phúc, lời kinh tiếng kệ cùng thánh hiệu Nam mô A Di Đà Phật vẫn vang lên cao vút, cầu nguyện cho ngôi Tam Bảo và Nhà Tứ Ân cùng sở nguyện hoằng truyền chánh pháp sớm được viên mãn.

“Mỗi viên gạch xây dựng ngôi nhà đạo,
Nhiều bàn tay vun đắp cảnh già lam”

Chúng con tuy tâm nguyện tha thiết nhưng tài lực còn nhiều hạn chế, nay xin viết tâm thư này nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ, trên chư Tôn Thiền Đức chứng minh, mong quý Đạo hữu – Phật tử, quý doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước phát tâm công đức bằng tịnh tài, tịnh vật, tịnh lực, cùng cầu nguyện, song hành với bổn tự chúng con xây dựng nên công trình tâm linh Hòa Phúc tự sớm được viên mãn.

Chúng con thành tâm kính chúc quý Chư Tôn Thiền Đức pháp thể khinh an, Phật sự viên thành. Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho quý liệt vị cùng gia đình thân tâm thường an lạc, vạn sự cát tường, vạn sự như ý.

NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT

Kính thư

Đạo tràng Tịnh độ Chùa Hòa Phúc

Mọi sự phát tâm xây dựng xin liên hệ:

Chùa Hòa Phúc, thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội

SĐT: 01644201226