.
.

Phật tử chùa Linh Sơn Pháp Ấn hành hương từ thiện đầu năm


Người con Phật, ngoài trách nhiệm với gia đình và xã hội còn có nhu cầu thăng tiến về tâm linh, thông qua việc đi thăm viếng các tự viện, đảnh lễ chư tôn đức giáo phẩm, đã trở thành nét đẹp văn hóa, tâm linh mà ngày nay càng được nhiều tự viện và Phật tử thực hiện.
Sáng ngày 26/6 (19/01 Bính Thân), TT.Thích Minh Tâm, trụ trì chùa Linh Sơn Pháp Ấn (huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) đã hướng dẫn đoàn từ thiện về tại thị xã Ninh Hòa thăm và đảnh lễ Hòa thượng Thích Ngộ Tánh, UVHĐTSTƯ GHPGVN, Phó BTS PG Khánh Hòa kiêm trưởng BTS PG thị xã Ninh Hòa, viếng thăm và cúng dường tịnh tài cho các chùa Hưng Long (thôn Bình Trị, xã Ninh Bình), chùa Sắc tứ Thiên Tứ (tổ dân phố Mỹ Trạch, phường Ninh Hà), chùa Thạnh Đức (thôn Phong Thạnh, xã Ninh Lộc) và chùa Phú Quang (thôn Phú Hữu, xã Ninh Ích).
Toàn thị xã Ninh Hòa có hơn 220 người khiếm thị, riêng tại Hội người mù có gần 40 hội viên ăn ở tại chỗ, họ đã quy y Tam bảo và phát nguyện ăn chay mỗi tháng 10 ngày. Đoàn Phật tử chùa Linh Sơn Pháp Ấn đã tặng 40 thùng mì, bánh ngọt, sữa tươi và tặng mỗi người 100.000 tiền mặt. Các Phật tử trong đoàn đã chuẩn bị bánh chưng, thức ăn chay, bánh ướt để  đãi cho Hội.
Trước khi tặng quà, Thượng tọa trưởng đoàn đã hướng dẫn mọi người niệm Phật cầu gia hộ, Thầy cũng chia sẻ cùng đại chúng về tình thương của Đức Phật dành cho tất cả chúng sanh qua câu nói của Ngài: “Ta là Phật đã thành, các ngươi là Phật sẽ thành”. Đức Phật không phân biệt sang hèn, đẹp xấu, tình thương của Ngài dành cho tất cả mọi loài chúng sanh đều bình đẳng như nhau. Tuy các vị là người khiếm thị nhưng Phật tánh thì ai cũng có, hễ ai quyết tâm tu tập, thực hiện theo lời dạy của Ngài thì Phật tánh sẽ hiển bày. Muốn vậy các Phật tử phải trang trải tình thương cho những người xung quanh, rèn luyện tâm từ bi, nhớ trì niệm danh hiệu của chư Phật và Bổ-tát.
Sau lời pháp thoại ngắn của Thượng tọa trưởng đoàn, tất cả đại chúng đều rất hoan hỷ. Anh Bùi Văn Lộc, pháp danh Trung Phước thay mặt Hội gửi lời tri ân, chúc sức khỏe đến Thượng tọa cùng đoàn từ thiện chùa Linh Sơn Pháp Ấn và xin hứa sẽ nhắc nhở nhau nỗ lực tu tập, thực hiện lời Phật dạy, thương yêu giúp đỡ nhau trong mọi lúc mọi nơi.


 
Tin, ảnh: Quảng Ấn