.
.

Chùa Linh Sơn Pháp Ấn: Khóa tu niệm Phật kỳ II năm 2016


Sáng ngày 18-3 (10-2 Bính Thân), hơn 400 Phật tử đã vân tập về chùa Linh Sơn Pháp Ấn, thôn Khánh Thành, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm để tham dự khóa tu niệm Phật kỳ II năm 2016.
Khóa lễ bắt đầu vào lúc 7h30 phút sáng. Dưới sự hướng dẫn của TT.Thích Minh Tâm và tăng chúng chùa Linh Sơn Pháp Ấn, đại chúng đã trang  nghiêm kinh hành niệm Phật. Tiếp đến là chương trình thính pháp do ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Phó Trưởng ban Thường Trực Ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo Nghệ An, trú xứ chùa Chí Linh, Yên Thành thuyết giảng. Đại đức giảng sư đã kể hai câu chuyện như sau:
Câu chuyện 1: Đức Thế tôn dạy Ngài Phú-Lâu-Na: “Nếu mắt thấy sắc, đuổi theo chấp chặt là đau khổ. Nếu tai nghe tiếng, mũi ngữi mùi, lưỡi nếm vị, ý duyên với các pháp mà không chấp chặt thì sẽ không khổ đau.” (Phú Lâu Na bố giáo ở Du Na)
Câu chuyện 2: Chuyện ngụ ngôn xin thêm tuổi thọ của con người và xin bớt tuổi thọ của loài vật. (Do tham lam nên loài người đã xin thượng đế tăng thêm tuổi thọ cho mình).
Đại đức giảng sư đã nhắc nhở đại chúng: Chính vì chấp ngã và tham lam nên chúng sanh luôn đau khổ và trôi lăn trong lục đạo luân hồi. Muốn có an lành khi sống và an lạc khi ra đi, người Phật tử cần phải áp dụng  lời Phật dạy trong cuộc sống hàng ngày, đó là giữ gìn 5 giới, tập dần buông xả, nhiếp tâm niệm Phật, làm việc thiện lành… tích góp tư lương để trở về với Phật.
Buổi chiều sau khóa lễ tụng kinh Di Đà và lạy sám hối, Đại đức giảng sư tiếp tục chủ trì chương trình Phật pháp vấn đáp. Đạo tràng niệm Phật chùa Linh Sơn Pháp Ấn đã trải qua chặng đường 15 năm với hàng trăm Phật tử xa gần về cộng tu nên việc giảng sư dành thời gian để giải nghi những băn khoăn thắc mắc là dịp để mọi người học tập mở mang kiến thức, nâng cao trình độ Phật pháp để phụng sự đạo pháp, phục vụ chúng sanh.
Nhân dịp tham gia khóa tu này, Phật tử Thiện Giáo và Thiện Sanh đã gửi tặng 70 phần quà gồm gạo, đường, dầu chiên, nước tương cho các Phật tử dân tộc Rắc-lay và Phật tử khiếm thị thuộc chi hội Ninh Hòa.
 


 
Quảng Ấn