.
.

Sri Lanka chuẩn bị cho lễ hội Vesak năm 2018


Lễ Vesak sẽ được khai mạc vào ngày 29/04/2018 (14/03/Mậu Tuất) với sự tham dự của Tổng thống Sri Lanka với chủ đề “Demunu Sitha Suwa Gena De”.


3 con tem mới được Cư sĩ Gamini Jayawickrama Perera, Bộ trưởng Bộ Phát triển Bền vững và Động vật Hoang dã và Bộ trưởng Buddha Sasana, Bộ trưởng Bộ Bưu chính, Bưu điện và các vấn đề Hồi giáo Ven. Ruwanwella Dammara ra mắt công chúng.

Năm nay, Sri Lanka sẽ tổ chức lễ Vesak (PL.2562) cấp quốc gia tại di tích lịch sử Bingiriya Devagiri Rajamaha Viharay nằm ở quận Kurunegala (Đây là địa danh  của thủ đô cổ đại của hoàng gia từ cuối thế kỷ 13 đến đầu thế kỷ 14).

Lễ Vesak sẽ được khai mạc vào ngày 29/4/2018 (14/03/Mậu Tuất) với sự tham dự của Cư sĩ Maithripala Sirisena, Tổng thống thứ 7 của Sri Lanka với chủ đề “Demunu Sitha Suwa Gena De”.

Cư sĩ Gamini Jayawickrama Perera, Bộ trưởng Bộ Phát triển Bền vững và Động vật Hoang dã và Bộ trưởng Buddha Sasana cho biết cũng sẽ tổ chức một chương trình diễn ra song song trong khuôn khổ tuần lễ Vesak từ ngày 26/04 – 02/05/2018, cho thấy sự phục hưng của Phật giáo tại Sri Lanka.

Nhiều chương trình khác cũng sẽ được tổ chức cùng lễ Vesak với nguyện vọng tạo ra một xã hội bền vững dưới sự hỗ trợ, phát triển tâm linh một cách phóng khoáng và tự do.

Vân Tuyền (Nguồn: Dailynews)