.
.

Canada: Giới trẻ Công giáo trải nghiệm cuộc sống trong chùa


Cuối tuần qua, khoảng 100 bạn trẻ đến từ Tổ chức Thanh niên Công giáo Canada (CLAY) đã có dịp viếng thăm tu viện Đại Giác, một tu viện Phật giáo tại Little Sands (Queens County, Canada) và trải qua trọn một ngày sinh hoạt tại vùng đất mà Phật giáo đang trong quá trình phát triển tốt đẹp. Đây là một phần trong chương trình đi thực tế năm ngày, diễn ra hai năm một lần của tổ chức này.

canada.jpg
Chư Tăng hướng dẫn một thành viên của CLAY làm bánh mì

Thầy Dan, phụ trách bộ phận đón tiếp và quan hệ đối ngoại của tu viện cho biết chư Tăng thể hiện sự hoan hỷ khi được dịp đón tiếp các thành viên CLAY. Để giúp cho các thành viên có tuổi đời từ 14 đến 19 làm quen với môi trường, nếp sinh hoạt Phật giáo và có một trải nghiệm đặc biệt, chương trình đón tiếp đã được vạch ra từ trước.

Trong suốt thời gian tại tu viện, các bạn tham quan khu đại điện, nơi diễn ra các khóa lễ Phật giáo, các thời tụng kinh, ngồi thiền và được giới thiệu về lộ trình tu học của chư Tăng.

Ngoài ra, một trong những nội dung đặc sắc tạo nên sự thích thú trong mỗi thành viên đoàn CLAY là được quý thầy hướng dẫn quy trình thực hiện các mẩu bánh mì, sản phẩm đặc trưng do tu viện sản xuất.

Sơn Thoại
(theo The Guardian)