.
.

Thái Nguyên: Giao hữu “liên Tôn” Phật giáo và Công giáo


Đón tiếp phái đoàn có TT Thích Nguyên Thành UV HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; cùng chư Tôn đức Tăng ni TT BTS GHPGVN tỉnh Thái nguyên; ngoài ra còn có sự hiện diện của các ông bà Ban Tôn giáo tỉnh Thái Nguyên; Công an Tỉnh, Công an TP Thái Nguyên đồng tiếp đón.
Trong buổi giao hữu TT Thích Nguyên Thành còn chia sẻ với Tôn giáo bạn về lịch sử Đức Phật, giáo lý cơ bản của đạo Phật và mục đích của Phật giáo là hướng dẫn con người điều phục tự thân bằng cách tu tập Giới-Định-Tuệ để giúp cho thân được trang nghiêm, tâm được thanh tịnh và an lạc. Ngoài ra, Phật giáo còn chỉ cho chúng ta con đường giác ngộ và giải thoát mọi sự ràng buộc của vật chất, dục lạc, nhất là giải thoát khỏi tâm tham lam, sân hận và si mê. 
Buổi giao lưu đã diễn ra trong không khí cởi mở và chia sẻ rất chân tình. Thời gian tuy ngắn ngủi nhưng đã để lại trong lòng mọi người những ấn tượng sâu sắc về hai Tôn giáo.
Cũng trong buổi giao hữu một lần nữa hai đội bóng nhà Chùa và nhà Thờ gặp lại nhau với trận giao hữu trên sân K1 Trại giam Phú Sơn- Thái Nguyên. Trận đấu quyết liệt và gay cấn, nhưng nhờ quán triệt được tinh thần chơi đẹp và cống hiến, các cầu thủ hai đội đã cho khán giả được thưởng lãm một trận đấu giao hữu thể thao chân chính và đúng nghĩa. Cuối trận đấu đầy kịch tính hai đội bóng đã cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp mắt. Hai đội rời sân với kết quả chung cuộc là 2-2.
Xin chia sẻ một số hình ảnh của  buổi giao hữu “liên Tôn” này:
  
Thập Bát Công