.
.

Thái Bình: Gần 200 bạn trẻ chào đón năm mới 2016 tại chùa Từ Xuyên và Văn Môn


Trước đó, vào tối 31/12/2015, hơn 100 bạn trẻ đã về chùa Từ Xuyên tập trung, dự khóa tu chào đón giao thừa với các thời khóa: nghe pháp, ngồi thiền, khóa lễ cầu nguyện và liên hoan đốt lửa trại.

Trong buổi sáng, các bạn trẻ đã được Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định cùng các nhân viên bệnh viện Phong – Da liễu Văn Môn hướng dẫn thăm hỏi, động viên và tặng quà nhân dịp năm mới tới gần 300 bệnh nhân làng phong.

Bên cạnh những giây phút thực hành thiền tập, dưỡng sinh, các bạn đã giao lưu văn nghệ, làm không khí giảng đường trở nên vô cùng sôi động, xua tan cái lạnh giá của mùa đông.

Trong thời khóa buổi chiều, đại chúng được cung nghinh TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình, trụ trì chùa quang lâm giảng đường. Thượng tọa đã có thời pháp nhũ với chủ đề “Xây dựng tình thương cuộc sống”. Qua bài pháp, thầy mong muốn các bạn cần thực hành lòng từ bi, yêu thương bởi đó là con đường cảm hóa mọi người, mọi loài; giúp chúng ta sống an lạc, hạnh phúc; là động lực để vượt qua khó khăn trong cuộc sống; thiếu tình yêu thương chúng ta sống cô độc, khổ đau.

Khóa tu kết thúc lúc 17h00 cùng ngày trong sự hoan hỷ của quý thầy, các anh chị tình nguyện viên và các bạn thiện sinh tham gia.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được:  


 CTV: Nhuận Nguyện, Thành Duy, Phúc Thành