.
.

Thái Bình: Chùa Hoàng Kim trao quà Tết tới người nghèo


Trước khi bước vào lễ phát quà, Thượng tọa đã có thời pháp với chủ đề “Chuyển khổ đau thành an vui”. Là con người sinh ra trong cuộc đời này ai cũng có ít nhiều nỗi khổ, niềm đau. Chính vì nhận ra sự thật đó, thái tử Tất – Đạt – Đa đã từ giã cung vàng, điện ngọc, vợ đẹp, con ngoan đi xuất gia, học đạo. Đa số chúng ta phải chịu khổ đau là do tâm lý nắm giữ, cố chấp, không chịu buông xả, nhận lầm khổ đau là hạnh phúc. Do đó, chúng ta cần chuyển khổ đau thành an vui bằng cách nói lời cảm ơn nhờ câu niệm Phật, nhớ đến danh hiệu đức Phật A Di Đà. Thượng tọa khuyến tấn quý Phật tử nên thực hành pháp môn Tịnh độ, tin sâu nguyện thiết vào tha lực của Phật để đạt đến giải thoát, an vui trong hiện tại và đời sau.
Nhân khóa tu niệm Phật một ngày và tất niên đạo tràng niệm Phật chùa Hoàng Kim, góp phần chăm lo Tết cho các hộ nghèo địa bàn phường, chiều ngày 28/01/2016 (19/12/Ất Mùi ), Thượng tọa Thích Thanh Định, cùng Sư cô trụ trì và đạo tràng niệm Phật chùa Hoàng Kim đã trao 70 xuất quà cho các gia đình, mỗi xuất trị giá 100 nghìn tiền mặt, 10 kg gạo, 01 DVD “Hoa đăng đêm Di Đà chùa Từ Xuyên năm Ất Mùi”.
Với tinh thần từ bi hỷ xả, ban vui cứu khổ cho mọi người, SC.Thích Đàm Mậu, đã các phần quà Tết, giúp nhiều người có hoàn cảnh khó khăn có được một cái Tết sung túc, góp phần cùng xã hội chung tay vì người nghèo trên tinh thần “lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân”. Giá trị mỗi xuất quà tuy nhỏ nhưng là tấm lòng của Sư cô cùng quý Phật tử đã tiết kiệm tiền từ “Hòm công đức không đốt vàng mã để làm từ thiện”. Được biết, chùa Hoàng Kim là một trong số ít các ngôi chùa trên địa bàn TP.Thái Bình xây dựng được mô hình ý nghĩa này.
Xin giới thiệu chùm ảnh:

Qúy Phật tử lắng nghe Thượng tọa giảng pháp


Chư tôn đức trao quà tới các hộ nghèo phường Tiền Phong

Nhuận Nguyện