.
.

Thái Bình: Chùa Đại Bi tổ chức lễ mừng thọ


Ngày xuân, mọi người nô nức du xuân, đi chùa lễ Phật cầu an, cầu cho một năm may mắn, gia đình bình an. Con cháu thì tổ chức lễ mừng thọ cho ông bà trên tinh thần tri ân, báo hiếu, mừng các cụ thêm 1 tuổi. Do đó, đi chùa cầu an, mừng thọ đầu năm đã trở thành một nét đẹp trong đời sống tinh thần của người Việt trong những ngày đầu năm mới.
Theo truyền thống trong những ngày đầu xuân năm mới, chiều ngày 13/02/2016 (mồng 6 Tết năm Bính Thân), chùa Đại Bi (Tân Hòa, Vũ Thư) tổ chức lễ mừng thọ cho Phật tử trong làng, xã. Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, có sự chứng minh, tham dự của ĐĐ.Thích Thanh Ân, Chánh Thư ký BTS PG tỉnh, trụ trì chùa cùng chư Tăng. Năm nay, có 50 cụ vinh dự được tổ chức mừng thọ, chúc thọ đầu xuân, trong đó có 5 cụ tròn 80, 70 tuổi.
Về phía lãnh đạo chính quyền địa phương có: ông Lại Văn Tâm, Bí thư Chi bộ, ông Phạm Như Tần, Trưởng thôn; ông Phạm Văn Nhớn, Chi hội trưởng Chi hội Người Cao tuổi thôn; đại diện các đoàn thể thôn Thọ Bi và thân nhân, gia đình các cụ đã đến tham dự, động viên buổi lễ.
Thầy trụ trì, chính quyền thôn, các đoàn thể cùng con cháu đã trao bằng mừng thọ, chúc thọ, tặng hoa các cụ. Cũng trong buổi lễ, Đại Đức trụ trì đã ban đạo từ nói lên tinh thần hiếu đạo của nhà Phật, qua đó nhắc nhở mọi người phải luôn nhớ ơn và báo ơn đối với cha mẹ, nhất là trong lúc cha mẹ còn đang hiện tiền.
Ông Phạm Như Tần, Trưởng thôn thay mặt cho cán bộ và nhân dân trong thôn phát biểu chúc thọ các cụ cao niên, đánh giá cao tính nhân văn và hướng thiện sâu sắc của buổi lễ. Ông cho rằng buổi lễ đã trở thành nét đẹp văn hóa của người dân Tân Hòa, Thọ Bi trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Buổi lễ khép lại trong tinh thần hoan hỷ đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng mọi người về giáo lý hướng thiện cao đẹp của Đức Phật kết hợp hài hòa với nét đẹp văn hóa cổ truyền của dân tộc Việt Nam, xây dựng đời sống văn hóa ngày càng tốt đẹp.
Xin giới thiệu chùm ảnh:


Niềm vui của các cụ được mừng thọ