.
.

Tâm thư ủng hộ làm từ thiện hàng tháng


 GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
CHÙA LINH BỬU
Xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam
———–
TÂM THƯ 
Vận động ủng hộ từ thiện năm 2016

 
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Kính thưa quý liệt vị !
Từ ngàn xưa người Việt Nam chúng ta luôn thể hiện tinh thần đùm bọc, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống: "lá lành đùm lá rách", hay "một miếng khi đói bằng một gói khi no". Nếp sống tốt đẹp đó đồng thời cũng là một thiện hạnh mà người phật tử luôn tâm niệm qua lời Phật dạy về hạnh bố thí: "Ngàn ba la mật, bố thí trước tiên".
Chúng ta đang sống trong thiện duyên mà chúng ta đã từng vun đắp, thì đồng thời cũng còn bao nhiêu là mảnh đời bất hạnh đang phải từng ngày, từng giờ vật vã chống chọi với cái bệnh, cái nghèo. Là người phật tử chúng ta không khỏi xót thương cho những hoàn cảnh: có được bữa cơm lót lòng hôm nay mà không biết sẽ làm gì để có được bữa cơm cho ngày mai. Hay đáng thương hơn là bệnh tật hiểm nghèo mà nhìn quanh nhà chẳng còn gì để bán, để chống chọi với tử thần với hy vọng được tiếp tục sống, tiếp tục là một con người như bao người trong xã hội, và còn nhiều, nhiều hơn nữa những mảnh đời bất hạnh như vậy. 
Kính thưa quý vị !
Để phát huy tinh thần từ bi bằng những hành động cụ thể giúp đời, giúp người nhằm phần nào chia sẻ và nâng đỡ những mảnh đời khốn khổ đáng thương như vậy, nay chùa Linh Bửu thành lập một quỹ từ thiện hoạt động hằng tháng để thực hiện cuộc hành trình của người lái đò đưa tất cả những tấm lòng hảo tâm từ quý đạo hữu, phật tử, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các bạn bè gần xa đang muốn giúp đỡ phần nào sự vất vả, nghèo khổ của bà con tại tỉnh Quảng Nam.
Đồng thời, thông qua chương trình này, chùa Linh Bửu muốn tập cho giới trẻ hiện nay có tấm lòng thương người như thể thương thân, biết tình nguyện tham gia làm từ thiện, biết đem tâm mình để giúp đời.


Hình thức vận động: Tịnh tài (tiền mặt) và hiện vật (thuốc tây, gạo, mì gói, quần áo, bánh kẹo, xe vận chuyển…).
Thời gian thực hiện chương trình từ thiện: Hằng tháng, vào ngày chủ nhật cuối tháng âm lịch. Đợt từ thiện đầu tiên vào ngày: 28/1/Bính Thân (06/3/2016).
Để thực hiện chương trình này, chùa Linh Bửu đã và đang tích cực kêu gọi lòng hảo tâm của toàn thể quý vị gần xa chung tay góp sức để chương trình hoạt động từ thiện được thành tựu.

Một cây làm chẳng nên non
Ba cây chụm lại thành hòn núi cao

Sự tham gia đóng góp của quý vị là thể hiện nghĩa cử cao đẹp của tinh thần tương thân, tương ái và cũng là đang thực hành hạnh từ bi mà đức Phật đã dạy về hạnh bố thí, một trong lục độ ba la mật.
Nhân dịp năm mới xuân Bính Thân 2016, chùa Linh Bửu nhất tâm cầu nguyện mười phương chư Phật phóng quang gia hộ cho quý đạo hữu, phật tử, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các bạn bè gần xa cùng gia đình luôn luôn được hạnh phúc bình anthành công trong cuộc sống.
Nam mô Thường Hoan Hỷ Bồ Tát Ma Ha Tát.
 

 Linh Bửu, ngày 20 tháng 02 năm 2016
TRỤ TRÌ
ĐĐ.Thích Viên Hải
 

Mọi sự ủng hộ đóng góp cũng như đăng ký tham gia đi từ thiện xin liên hệ:
Đại đức Thích Viên Hải – Trụ trì chùa Linh Bửu, xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0937 736 738 – thường xuyên cập nhật trên Website: chualinhbuu.com
Hoặc qua số tài khoản: 0101442131 (chủ tài khoản: Nguyễn Bá Hùng), Ngân hàng Đông Á, chi nhánh Quảng Nam.