.
.

Hải Phòng: Ấn tượng Đêm Nhạc Xuân An Vui 2016 tại chùa Hang


Tham dự đêm nhạc có sự hiện diện của TT. Thích Thanh Giác – Phó trưởng Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN, phó trưởng Ban trị sự GHPGVN Tp. Hải Phòng, trụ trì chùa Hang – Đồ Sơn, Đại đức Thích Thanh Hiển – Chánh thư ký BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng; Đại đức Thích Giác Sơn – Phó BTS GHPGVN quận Lê Chân; Đại Đức Thích Giác Hiệu – Ủy viên Ban hoằng Pháp GHPGVN Tp. Hải Phòng cùng đông đảo chư tôn thiền đức Tăng Ni nội ngoại thành của thành phố Hải Phòng cũng về thăm dự.

Về phía chính quyền khách mời có sự hiện diện của ông Hoàng Đình Tú – Trưởng Ban dân vận quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng cùng các ông bà lãnh đạo các sở, ban ngành của quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng và hàng ngàn Phật tử, du khách thập phương về tham dự Đêm nhạc Xuân An Vui 2016 nhân dịp đầu năm.

Đêm nhạc được dàn dựng dưới sự biên tập của Phật tử Tâm Hạnh, đạo diễn nhạc sỹ Phật tử Quý Luân đến từ thành phố Hồ Chí Minh, cùng với sự tham gia của các văn nghệ sỹ đến từ TP.HCM như: ca sỹ Phi Nhung, ca sỹ Lưu Minh Tuấn, ca sỹ Hoài Nam, ca sỹ nhạc sỹ Phật tử Quý Luân…; Các ca sỹ đến từ thủ đô Hà Nội:  ca sỹ MC Tuýnh Nhật Minh, ca sỹ Thúy Nga…; Các ca sỹ đến từ đoàn ca múa nhạc Hải Phòng: NSƯT. Khánh Hòa, NSƯT Đức Hoài, ca sỹ Viết Khanh, ca sỹ Thanh Hậu, ca sỹ Hồng Quyền; Giọng hát việt nhí Linh Nhi, nhóm bè The Wings, MC Tuýnh Nhật Minh, biên đạo múa Tiến Thuận, nhóm múa Camelia…

Trước khi chính thức bước vào đêm nhạc, TT. Thích Thanh Giác – Phó trưởng Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN, phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN Tp. Hải Phòng, trụ trì chùa Hang – Đồ Sơn đã có bài phát biểu Khai mạc nói lên mục đich của việc tổ chức đêm nhạc  Xuân An Vui 2016, thông qua những lời ca tiếng hát để đem Phật giáo đến gần với các Phật tử, người dân hơn, đánh thức trái tim của những người con Phật quay trở về với bản tính vốn có , bản tính lương thiện, thanh tịnh của mình. Nhân dịp đầu xuân mới, thượng tọa đã gửi lời chúc xuân đến Chư tôn đức Tăng Ni, quý đại biểu chính quyền, quý Phật tử, các văn nghệ sỹ tham gia đêm nhạc có một mùa xuân thật nhiều hỷ lạc.

Đêm nhạc được diễn ra trong suốt hơn 2 tiếng đồng hồ, ngoài các khúc ca ngợi công hạnh của Chư Phật, chư đại Bồ Tát, các văn nghệ sỹ còn mang đến cho đêm nhạc các ca khúc ca ngợi hoa cỏ mùa xuân, ca ngợi tình yêu quê hương Đất nước, ca ngợi công sinh thành dưỡng dục của 2 đấng sinh thành.

Đêm nhạc đã được Chư tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử đón nhận rất nồng nhiệt trong tiếng vỗ tay tán thưởng, trong không khí đại hoan hỷ của mùa xuân mới. Đặc biệt đêm nhạc có sự góp mặt của ca sỹ Phi Nhung, mỗi khi ca sỹ Phi Nhung xuất hiện là khán giả lại hò reo, chăm chú lắng nghe từng lời hát ngọt ngào của chị cùng với ca từ trong sáng, ngọt ngào, sâu lắng và rất đỗi linh thiêng trong mỗi bài hát. Bài hát được khán giả yêu thích nhất trong đêm nhạc đó là ca khúc “Chú Đại Bi” đã được chị thể hiện rất thành công.

Đêm nhạc đã khép  với bài hát: “ Chùa Hang Linh Thiêng”, sáng tác Nhạc sỹ Quý Luân do NSƯT Đức Hoài thể hiện. Ca khúc nói lên lịch sử của chùa Hang cũng như sự hình thành, phát triển của chùa cho đến ngày hôm nay. Đêm nhạc đã để lại rất nhiều tiếng vang, nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng Chư tôn đức Tăng Ni, quý đại biểu chính quyền địa phương và bà con Phật tử, du khách gần xa khi mùa xuân về.

Phattuvietnam.net xin chia sẻ hình ảnh ghi nhận tại đêm nhạc:

Cung rước Chư tôn đức quang lâm

MC Tuýnh Nhật Minh

 

 

 

TT. Thích Thanh Giác phát biểu khai mạc Đêm nhạc Xuân An Vui 2016

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BTVHP Nguyễn Thành Trung